Clip ôtô đánh võng trên đường đèo Đà LạtClip ôtô đánh võng trên đường đèo Đà Lạt

Xuân Thuận 19:45 21/3/2018

Trên Facebook, thành viên Trần Vinh Quang vừa đăng một clip dài hơn hai phút ghi lại cảnh một chiếc ôtô liên tục đánh võng trên đường đèo Tà Nung (Đà Lạt) vào sáng ngày 21/3 khiến nhiều người xem vừa thót tim vừa bức xúc.

Clip-o-to-danh-vong-tren-duong-deo-Da-Lat
Đoạn phim được ghi lại từ một camera hành trình gắn trên ôtô chạy ngay phía sau xe vi phạm giao thông, cho thấy trên đường đèo ngoằn ngoèo, nhưng chỉ thiết kế hai làn xe chạy hai chiều, một chiếc ôtô hatchback 5 chỗ ngồi, màu trắng, biển số 49A-180.53, chạy lấn làn đánh võng liên tục “như rang lạc”. Trong khi đường tập hợp nhiều khúc cua hẹp và chiều đường ngược lại đang có xe lớn đổ dốc.
 

 

Nhiều lần tài xế xe hatchback đã đánh lái kịp né xe lớn chạy ngược chiều đang lao xuống, nhưng cách lái xe cẩu thả như vậy dễ khiến người cầm lái trên xe đối diện giật mình lạc tay lái thì chắc chắn gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. Có lúc chiếc xe lượn ép sát rãnh thoát nước bên làn xe đối diện, chiếm hoàn toàn mặt đường, khiến người đi xe máy từ xa hoảng hốt dừng xe tránh.

Bất luận vì lý do gì thì kiểu lái xe như vậy đã gây nguy hiểm đến tính mạng của người xung quanh. Dư luận lên án hành vi lái xe của tài xế trên chiếc xe trắng nói trên, đề nghị lực lượng cảnh sát giao thông truy xét để xử lý nghiêm.

Xuân Thuận