Chuyến hành trình bất động đầy màu sắc trong chính ngôi nhà của bạnChuyến hành trình bất động đầy màu sắc trong chính ngôi nhà của bạn

Minh Minh 7:0 7/11/2020

Trong cuộc sống bận rộn, nhà chỉ là nơi ta về ngủ rồi lại tiếp tục chu trình làm việc học tập bên ngoài nên đôi khi, ta ít thấy được sự biến đổi không ngừng của nó bởi trong ý nghĩ, nhà chỉ là… nhà. Thế nhưng, trong quá trình giãn cách xã hội do dịch bệnh, bị giới hạn trong 4 bức tường của căn hộ, một gia đình sống tại Montreal (Canada) đã quyết định tham gia một hành trình được gọi là “Vòng quanh thế giới trong 80 ngày” trong chính căn nhà của mình.

Cuộc hành trình bất động bị giới hạn trong một không gian đã giúp các thành viên trong gia đình khám phá nhịp điệu, màu sắc của nhau và biến đổi không gian ngôi nhà theo cách họ muốn.

Sắc vàng

Trong những ngày đầu cuộc hành trình, sự nhận thức với không gian sống của mỗi thành viên đã bắt đầu thay đổi, cảm hứng sáng tạo đã thế chỗ cho sự buồn chán. Họ đã biến giường ngủ thành văn phòng, bàn bếp thành phòng học cho lũ trẻ. Cơ thể mỗi người trở thành nơi kết nối đầu tiên với ngôi nhà, như thể, không gian sống quen thuộc vừa đồng hành vừa biến đổi với nhận thức của chủ nhân.

Sắc trắng

Những ngôn từ càu nhàu, than thở, nhiếc móc nhau vì buồn chán đã không còn trên môi. Mỗi thành viên tự “làm mới” bản thân và thả hồn theo cách họ muốn. Con trai mong thành phi hành gia – “xin mời”, bé gái ước là thủy thủ - “sẵn sàng” luôn!

Xanh lá cây

Thời gian trôi chầm chậm, thay vì bỏ qua mọi thứ vì mải học, mải làm, mải ngủ, giờ đây, họ đã kiên trì quan sát những chiếc lá mọc trên cây. Lũ trẻ con thích thú khám phá các đường cong, hình dạng của các con số và bảng chữ cái thông qua các trò chơi và đồ vật thực tế sinh động. Cả gia đình thích thú vì những khám phá bất ngờ về thế giới xung quanh trong chính ngôi nhà của họ mà bấy lâu họ bỏ qua.

Màu tím

Không chỉ thị giác, xúc giác, khứu giác thay đổi mà thính giác của cả gia đình bắt đầu nhạy bén hơn. Họ đã dành thời gian để lắng nghe sự im lặng và âm nhạc trong nhịp điệu của nhau. Cùng nhau, các thành viên đã tạo ra một giai điệu của gia đình nhưng mỗi thành viên vẫn là những cá thể không thể thiếu.

Xanh dương

Cuối cùng, vị giác là thứ được cảm nhận cuối cùng. Họ đã nếm trải vị đắng của nỗi thống khổ và sợ hãi, cũng vì thế mà lưỡi trở nên “lê tê phê” khi ngấu nghiến “vị ngọt” của những niềm vui bình dị trong cuộc sống. Họ không nướng bánh mì, nhưng tận hưởng sự sang trọng của việc có đủ ăn trong mỗi bữa.

Hồng mộng mơ

Khi mọi giác quan đã biến chuyển theo chuyến hành trình, sắc hồng giúp các thành viên tự thả hồn theo sở thích, và lúc ấy, các bậc phụ huynh cũng bỗng thấy mình “bé lại”, trở về không gian tuổi thơ

Cam rực rỡ

Cuộc hành trình đã trở nên thăng hoa khi mọi cảm xúc được bung tỏa, tuy cũng có lúc, lũ trẻ đương nhiên có những “xích mích”, tranh giành, nhưng về cơ bản, tâm trạng các thành viên ngày càng tươi sáng

Sắc đỏ

Chuyến đi bất động đã đến cao trào, ngôi nhà của họ khi thì là khu vườn đầy màu xanh, lúc lại là phương Đông huyền bí, với những câu chuyện “nghìn lẻ một đêm” bất tận.

Đen huyền bí

Kết thúc chuyến hành trình, tự khám phá bản thân và sự thấu hiểu nhau giữa các thành viên trong gia đình khiến họ lại đầy năng lượng cho cuộc sống hòa nhập. Có đủ dũng khí và tinh thần tiếp tục đương đầu với dịch bệnh và trên hết là họ đã hiểu không gian sống của mình hơn để từ đó, bất kể chuyến hành trình nào cũng có điểm kết thúc là… ngôi nhà của gia đình.


Minh Minh

Theo Bored panda