Chung cư Carina Plaza cháy lớn trong đêm, ít nhất 13 người thiệt mạngChung cư Carina Plaza cháy lớn trong đêm, ít nhất 13 người thiệt mạng

P.V 8:10 23/3/2018

Khoảng 1h30 sáng ngày 23/3, tầng trệt chung cư cao cấp Carina Plaza (địa chỉ 1648 Võ Văn Kiệt, Q.8, TP.HCM) đã xảy ra cháy lớn khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Khói đen bốc lên từ vụ hỏa hoạn

Ảnh: FB Tạ Quang Huân

Hỏa hoạn tầng hầm giữ ôtô, xe máy nằm giữa khu A và B của tòa nhà, tạo ra lớp khói đen dày đặc và nhanh chóng lan lên các tầng trên. Nhiều cư dân của tòa nhà đã bị mắc kẹt và tìm cách kêu cứu, la hét trong hoảng loạn ở nhiều tầng của tòa nhà. Một số gia đình thậm chí đã buộc chăn màn để đề phòng nếu không được cứu sẽ tìm cách đu xuống đất.

Vụ hỏa hoạn ở tầng hầm gửi xe của tòa nhà gây ra lượng khói đen dày đặc

Ảnh: VnExpress

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã huy động 34 xe chuyên dụng và hơn 200 cán bộ tới để dập lửa, xử lý khói và giải các nạn nhân bị mắc kẹt ở các tầng xuống đất. Khoảng 5h30 ngày hôm nay, đám cháy đã được khống chế.

Hàng trăm người khi được cứu thoát trên người đều lấm lem bụi than và vẫn chưa hết hốt hoảng.

Một số người dân trong khi được lực lượng PCCC hướng dẫn chạy khỏi tòa nhà cũng vấp phải một số thi thể người bị ngạt khói. Hai người đã thiệt mạng khi cố gắng tìm cách thoát khỏi tòa nhà và rơi từ tầng cao xống. Nhiều người tại hiện trường đã chứng kiến lực lượng PCCC đưa hai thi thể bị cháy đen ra ngoài.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 19 ca, trong đó có 8 ca tử vong (3 nữ, 5 nam trong đó có 2 trẻ em); 11 ca đang nằm cấp cứu tình trạng không nặng.

Carina Plaza là một chung cư cao cấp đuợc đưa vào sử dụng khoảng 6 năm, địa chỉ tại 1648 Võ Văn Kiệt, thuộc phường 16, Quận 8, TP.HCM.

Theo giới thiệu tòa nhà này được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 20.000 m2, mật độ xây dựng 40%, gồm 3 khu nhà cao từ 15 đến 21 tầng với 736 căn hộ và trung tâm thương mại, giải trí…

 


P.V

Tổng hợp