Chọn sữa dưỡng thể trắng da hiệu quả caoChọn sữa dưỡng thể trắng da hiệu quả cao

Thảo Giang 1:0 11/12/2019

Sử dụng sữa dưỡng thể là điều cần thiết để sở hữu da body mịn màng và tránh tình trạng bong tróc mùa khô hanh. Thế nhưng, sữa dưỡng thể không đơn giản là sản phẩm dưỡng ẩm thông thường. Nó còn có thể làm tốt chức năng dưỡng trắng, chống lão hóa nếu bạn nghiên cứu kỹ hơn về các thành phần chuyên biệt nên có trong một lọ sữa dưỡng ẩm. Như vậy làn da body cũng sẽ được chăm sóc đúng cách.

 

Chọn sữa dưỡng thể theo từng loại da:

Da body của chúng ta vốn dĩ khỏe mạnh và không cần cân nhắc nhiều khi chọn mỹ phẩm chăm sóc như da mặt. Tuy nhiên, da body cũng phân chia thành nhiều loại da khác nhau. Do đó nếu nắm bắt được các đặc điểm chính của làn da, bạn sẽ dễ dàng cung cấp độ ẩm và làm trắng da nhanh chóng.

Đối với các nàng sở hữu da body thiên hướng dầu sẽ nhận thấy các loại sữa dưỡng ẩm khó thẩm thấu trên da và dễ bết dính khi sử dụng kem chống nắng. Còn riêng da khô, mùa đông lạnh luôn là nỗi lo vì các mảng da bong tróc ở nhiều vùng khác nhau trên cơ thể đặc biệt là khủyu tay, cẳng chân, gót chân… Tệ hơn nữa, đối với da body nhạy cảm, các lỗ chân lông sẽ xuất hiện tình trạng viêm nang lông hoặc đỏ rát khi trời chuyển lạnh nếu như bạn không biết cách chăm sóc đúng hướng. Điều này bắt buộc bạn cần đầu tư một chai sữa dưỡng phù hợp hơn cho da body.

 

 

Thật ra, các sản phẩm sữa dưỡng body không quá đắt như một lọ kem dưỡng ẩm cho da mặt. Vì vậy nếu bạn sở hữu da dầu thì nên tìm đến loại sữa dưỡng body có chứa thành phần cấp nước như HA, Aloe vera, green tea, glycerin…. Còn da khô, cần ưu tiên những thành phần chứa dầu dưỡng tự nhiên, bơ hạt mỡ, vitamin E… Còn nếu da body của bạn hay nổi mụn, gặp chứng viêm da thì cần chú ý đến các hoạt chất diệt khuẩn, làm thông thoáng các lỗ chân lông như tea tree oil, BHA, AHA…

 

 

Làm thế nào để dưỡng trắng cho da body nhanh nhất?

Sau khi xác định vấn đề mà da đang gặp phải, bạn sẽ chú trọng đến công đoạn dưỡng trắng cho da body. Cần liệt kê các thành phần dưỡng trắng cho da body như Arbutin, AHA, licorice extract, azelaic acid, Phenylethyl Resorcinol, vitamin C, Licorice Extract, Mulberry Extract… Đây là những thành phần làm trắng da an toàn, hiệu quả và dễ tìm thấy trong nhiều dòng sữa dưỡng thể. Bạn nên đọc kỹ bảng thành phần và xem xét 8 thành phần đứng đầu. Nếu trong 8 thành phần này chỉ chứa các hoạt chất dưỡng ẩm mà không có bất cứ một hoạt chất làm trắng da thì cần tìm ngay đến một sản phẩm khác có nhiều chức năng hơn.

 

 

Ngoài việc chọn sữa dưỡng thể chứa thành phần trắng da, hãy tập thói quen tẩy tế bào chết cho da body 3 lần/tuần. Khác với da mặt, da body xuất hiện nhiều tế bào chết, lớp da dày hơn nên việc loại bỏ chúng là điều cần thiết để dưỡng chất từ sữa dưỡng ẩm thẩm thấu sâu hơn vào da. Nhờ đó da cũng dần khỏe mạnh và trắng sáng. Tuy nhiên, để làm trắng da body bằng sữa dưỡng thể bạn phải kiên trì thoa kem đều đặn mỗi ngày hai lần, dùng kem chống nắng bảo vệ da tránh sự tác động của tia cực tím. Sau khoảng thời gian tối thiểu là 6 tuần, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi tích cực của làn da.


Thảo Giang