Chọn màu xe theo mệnhChọn màu xe theo mệnh

An Nhiên 22:21 16/2/2017

Với nhiều người, “tậu” xe là việc làm rất quan trọng. Lựa chọn được chiếc xe có màu sắc phù hợp với mệnh càng quan trọng hơn khi họ cho rằng: Điều đó sẽ đem lại may mắn và tạo cảm giác an toàn khi sử dụng.

 
 
Theo ngũ hành, môi trường xung quanh con người gồm 5 yếu tố vận động dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Theo đó, Kim ứng với màu vàng sáng, trắng, bạc. Mộc ứng với xanh lá cây. Thủy là màu xanh nước biển, tím, đen. Hỏa tượng trưng bởi màu cam, đỏ, hồng. Thổ gắn liền với những gam màu nh:ư vàng đậm, nâu...
 
Khi sinh ra, mỗi người đều mang một mệnh, vận động theo quy luật xoay vòng của ngũ hành hai năm một lần. Do đó, chúng ta có thể dựa vào năm sinh và căn cứ vào quy luật tương sinh - tương khắc để lựa chọn chiếc xe với màu sắc hợp mệnh.
 
Mệnh Kim
 
Chọn màu xe ô tô hợp mệnh 1
 
Theo quan niệm, người mệnh Kim nên mua xe màu nâu, vàng đậm. Ngoài ra cũng có thể chọn những gam màu như xanh nước biển, vàng sáng, trắng. Nên tránh những màu nóng như đỏ, cam.
 
Mệnh Thủy
 
Chọn màu xe ô tô hợp mệnh 2
 
Người mang mệnh thủ phù hợp với những chiếc xe có màu sơn vàng nhạt, trắng, bạc hoặc đen, xanh lá cây, xanh nước biển. Nên tránh những màu “khắc” như vàng sẫm, nâu.
 
Mệnh Mộc
 
Chọn màu xe ô tô hợp mệnh 3
 
Xanh nước biển, đen được xem là những màu sắc sẽ đem lại thuận lợi cho những người mệnh mộc. Bên cạnh đó, những người mệnh mộc có thể cân nhắc những màu khác như xanh lá cây, cam, đỏ, không nên chọn màu trắng, vàng sáng hay bạc.
 
Mệnh Hỏa
 
Chọn màu xe ô tô hợp mệnh 4
 
Mệnh hỏa phù hợp với những màu sắc như đỏ, cam, hồng hoặc cũng có thể là xanh lá cây, nâu, vàng đậm. Nên “nói không” với những gam màu khắc như đen, xanh nước biển (Thủy).
 
Mệnh Thổ
 
Chọn màu xe ô tô hợp mệnh 5
 
Bên cạnh những màu xe như cam, đỏ, người mệnh thổ có thể chọn xe có màu bạc, trắng, nâu... Không nên “để mắt” đến những chiếc xe có màu xanh lá cây.
 
 

An Nhiên

Từ Khóa :