Choáng với giá bán của Galaxy Note 9Choáng với giá bán của Galaxy Note 9

Quang Huy 15:54 13/7/2018

iPhone X được cho là đang đối mặt với nguy cơ bị Galaxy Note 9 tước danh hiệu smartphone đắt nhất thế giới sau khi sản phẩm này được bán ra thị trường vào tháng 8.

Theo GSMArena, Galaxy Note 9 có thể được Samsung bán ra thị trường với giá từ 1.158 USD (990 Euro) cho phiên bản tiêu chuẩn chạy RAM 6GB, bộ nhớ 128 GB. Với tuỳ chọn sang chảnh hơn như RAM 8GB, bộ nhớ trong 256GB hoặc 512GB, giá bán sẽ còn cao hơn nữa. Thông tin về giá bán được tiết lộ sau khóa đào tạo về Galaxy Note 9 trước thời điểm giới thiệu sản phẩm.

Với giá bán này, Galay Note 9 đắt hơn 15% so với thế hệ tiền nhiệm, thậm chí còn phá kỷ lục 999 USD mà iPhone X đã thiết lập vào tháng 9 năm ngoái. Hiện tại, Samsung chưa xác nhận thông tin nói trên. Nhưng nếu giá bán này trở thành hiện thực, thì giới phân tích e ngại rằng: Galaxy Note 9 sẽ gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận số đông người dùng, nhất là trong bối cảnh phân khúc cao cấp đang bão hòa. Trước đó, giá bán đắt đỏ được cho là nguyên nhân khiến iPhone X không thể phá kỷ lục về lượng tiêu thụ của thế hệ tiền nhiệm.

Theo kế hoạch, Galaxy Note 9 sẽ được giới thiệu trong sự kiện tổ chức vào ngày 9/8 tại Mỹ. Người dùng có thể đặt hàng từ thời điểm Galaxy Note 9 ra mắt. Trong khi đó, máy được cho là sẽ xuất hiện tại thị trường Ba Lan từ ngày 24/8.

 


Quang Huy