Chi phí sửa chữa iPhone Xr đắt đỏ, gần bằng Bphone 3 ProChi phí sửa chữa iPhone Xr đắt đỏ, gần bằng Bphone 3 Pro

Quang Huy 10:40 23/10/2018

Dù iPhone Xr được bán ra thị trường với giá phải chăng, nhưng chi phí sửa chữa cũng không hề rẻ, lên đến 399 USD. Vì thế, người dùng cần cân nhắc kỹ trước khi mua và cẩn trọng khi sử dụng.

Việc sử dụng thiết kế hai mặt kính cũng như loại bỏ nút Home vật lý đã góp phần tạo nên dáng vẻ sang trọng cho iPhone Xr. Tuy nhiên, kiểu thiết kế này của Apple khiến người dùng sẽ mất khoản chi phí không nhỏ khi chẳng may làm rơi vỡ hay làm hỏng hóc iPhone Xr.

Cụ thể: chi phí sửa chữa iPhone XR khi người dùng không tham gia gói bảo hành của Apple lên đến 399 USD (khoảng 9,5 triệu đồng). Số tiền này tương đương với giá bán iPhone 8 Plus ở Mỹ và Bphone 3 Pro. Dù chi phí sửa chữa rẻ hơn iPhone XS (549 USD) và iPhone XS Max (599 USD), nhưng không phải là khoản tiền nhỏ với người dùng, nhất là người dùng ở các thị trường mới nổi. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá sửa chữa do Apple trực tiếp thực hành. Các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền có thể đưa ra giá riêng. Các khoản phí sẽ phải chịu thuế.

Vì thế, để hạn chế rủi ro, người dùng có thể cân nhắc phương án sử dụng chiếc case bảo vệ cho mặt kính iPhone Xr với chi phí chỉ vài USD đến vài chục USD.  Người dùng cũng có thể tham gia gói bảo hiểm Apple Care+ với chi phí 99 USD để giảm thiểu thiệt hại nếu chẳng may lỡ tay khi sử dụng.

iPhone Xr sẽ lên thị trường Việt Nam từ ngày 26/10 theo đường xách tay. Trong khi đó, sản phẩm chính hãng sẽ được bán đến tay người dùng từ ngày 2/11. Giá bán chính hãng 23 triệu đồng cùng chi phí sửa chữa lên đến 9,5 triệu đồng có thể khiến người dùng Việt đắn đo trước khi mua iPhone Xr.


Quang Huy