Chỉ được 2 tuần sôi động, xe nhập lại “buồn thiu”Chỉ được 2 tuần sôi động, xe nhập lại “buồn thiu”

An Nhiên 7:3 26/3/2018

Trải qua 2 tuần đầu tiên của tháng 3/2018, tưởng rằng xe nhập khẩu đã khởi sắc trở lại khi ùn ùn thông quan. Ấy thế nhưng, đến tuần gần cuối tháng 3, hoạt động nhập khẩu xe lại quay trở về tình cảnh “èo uột”.

 
Thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho thấy từ ngày 16/3-22/3, cả nước nhập về 51 xe ôtô các loại cùng tổng giá trị 2,6 triệu USD, giảm mạnh so với con số 388 xe và hơn 2.000 xe của 2 tuần liền trước.
 
Trong đó, xe dưới 9 chỗ ngồi đạt 40 chiếc, các loại khác đạt 11 chiếc. Các phương tiện chủ yếu được làm tờ khai tại khu vực cảng Hải Phòng, Sài Gòn và phần lớn có nguồn gốc từ Thái Lan.
 
Ngoài ra, 40 xe dưới 9 chỗ về nước đạt tổng giá trị khá cao, gần 650 nghìn USD, trung bình 16.250 USD/xe.
 
Mặc dù vậy, một dấu hiệu “đáng mừng” là có 3 chiếc xe được nhập về từ Indonesia sau một thời gian vắng bóng. Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã đồng ý giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại do Indonesia cấp. So với Thái Lan, số lượng xe xuất xứ Indonesia không quá vượt trội, nhưng có những mẫu xe đang được khách hàng Việt chờ đợi, bao gồm Toyota Fortuner. Đây là mẫu xe cạnh tranh với một số đối thủ quen thuộc trên phân khúc SUV như Honda CR-V, Hyundai Santa Fe hay Mazda CX-5.

An Nhiên

Từ Khóa : xe nhập khẩu