Cháy Tháp Trump: 4 người thương vong, Tổng thống tweet “hớ”Cháy Tháp Trump: 4 người thương vong, Tổng thống tweet “hớ”

Thủy Thu 8:15 8/4/2018

Một người đã thiệt mạng và 4 lính cứu hỏa bị thương trong một vụ cháy ở tòa tháp Trump ở New York hôm 7/4 (giờ địa phương), theo CNN. Ngọn lửa đã “liếm láp” đến tầng thứ 50 của tòa nhà tọa lạc ở Đại lộ 5 thành phố New York này.

Phát ngôn viên Sở Cứu hỏa New York Angelica Conroy cho hay: Người thiệt mạng là một cư dân tòa nhà 50 tầng này, bị đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Bốn nhân viên cứu hỏa bị thương, song thương tích không nguy hiểm đến tính mạng.

Không có ai trong gia đình Trump có mặt ở trong tòa tháp khi hỏa hoạn xảy ra.

Tổng thống Donald Trump đã tweet trước khi có thông tin xác nhận về người thiệt mạng. Thế nên, không ngạc nhiên khi ông đã tweet rất hớ hênh: Lửa tại tháp Trump đã bị khống chế hoàn toàn.  Thiệt hại rất hạn chế (may mà tòa nhà được xây dựng tốt). Các nhân viên cứu hỏa đã làm việc rất tốt. Cảm ơn các bạn!

Người con trai Eric Trump cũng nhanh chóng chúc mừng nhân viên cứu hỏa, trước khi có thông tin người chết.

Tuy nhiên, CNN khẳng định, theo nguồn tin của họ, dù thiệt hại có “hạn chế”, song thực chất người ta không kiểm soát được hỏa hoạn. Trận cháy này xảy ra chỉ sau ba tháng một vụ cháy trong tháp giải nhiệt (cooling tower) của tòa nhà khiến 2 người bị thương. Các quan chức cho biết cháy xảy ra do hệ thống lò sưởi điện bên trong tháp giải nhiệt.

 


Thủy Thu