Chân dung đáng yêu của các loài động vật quý hiếmChân dung đáng yêu của các loài động vật quý hiếm

Vivian​ 14:0 2/1/2018

Không uổng công tốn tới hai năm trời sống trong môi trường hoang dã, nhiếp ảnh gia người Anh Tim Flach đã ghi lại được rất nhiều những bức ảnh đẹp mắt, độc đáo của nhiều loài động vật hoang dã.

Những bức ảnh của Tim Flach cho ta cái nhìn thật chân thực, sâu sắc về cuộc sống tươi đẹp của hàng loạt loài động vật hoang dã đang có nguy cơ tuyệt chủng, biến mất.

Từ những loài mà chúng ta quen thuộc (gấu trắng, báo tuyết, linh miêu) tới những loài động vật kỳ lạ mà chúng ta tưởng tượng chỉ trong các bộ phim viễn tưởng (linh dương saiga, đại bàng Philippine, kỳ lân)… Tim Flach giúp người xem hiểu hơn về đa dạng sinh học, về thế giới tự nhiên tươi đẹp nhưng tiếc thay lại đang bị chính loài người tàn phá từng ngày.

Biến đổi khí hậu và quá trình đô thị hóa, phát triển của loài người đang khiến môi trường sống của hàng loạt những loài động vật hoang dã bị thu hẹp, đe dọa thậm chí hoàn toàn biến mất. Thêm đó, nạn săn bắt trái phép cũng khiến cuộc sống của các loài động vật này thêm nhiều sự đe dọa. Danh sách nhiều loài động vật đã tuyệt chủng hay đang bên bờ vực diệt vong cũng dài thêm mỗi ngày. Nếu không được bảo vệ, có lẽ trong tương lai gần, nhiều loài động vật hoang dã chỉ còn có thể được nhìn thấy qua những bức ảnh…

Khuôn mặt ngây thơ của linh dương Saiga

Cuộc sống của loài gấu bắc cực đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu, băng tan khiến chúng mất đi môi trường sống và gặp khó khăn khi kiếm thức ăn.

Đại bàng Philippines

Vẹt Nam Mỹ Hyacinth Macaw

Đôi mắt của một chú voi châu Phi

Báo tuyết

Linh miêu

Gia đình nhà báo

Vẻ đáng yêu và độc đáo của loài vượn cáo đuôi vòng

Cuộc sống của những chú rùa vàng với phần mai màu sắc độc đáo đang bị đe đọa nghiêm trọng do nạn săn bắt, buôn lậu. Giá mỗi chú rùa này tại thị trường châu Á ước tính lên đến 50-60 nghìn USD. Tại một số quốc gia, số lượng cá thể rùa chỉ được tính bằng con số vài chục tới vài trăm trong tự nhiên.

Vẻ đáng yêu của một chú tê tê. Đây cũng là loài động vật hoang dã thường xuyên bị săn bắt và buôn lậu nhiều nhất trên thế giới khiến chúng đứng bên bờ của sự tuyệt chủng.

Gấu trúc đỏ

Đom đóm

Loài hà mã

Vũ điệu tuyệt đẹp của loài sếu Nhật Bản

Loài voọc vàng mũi hếch - khi những cánh rừng vốn là môi trường sống của chúng bị hủy hoại thì cuộc sống của hàng loạt loài linh trưởng đều bị đe dọa từng ngày.

Tê giác trắng

Cò mỏ giày - một trong những loài động vật có bề ngoài kỳ lạ nhất

Sea Angels

Bầy linh dương sừng kiếm


Vivian​

Theo brightside