Chai nước thông minh HidrateMe của cô gái Việt gây sốt tại MỹChai nước thông minh HidrateMe của cô gái Việt gây sốt tại Mỹ

Thu Thảo - fundstart 19:42 14/6/2015

Nước rất quan trọng đối với cơ thể. Song, do áp lực của công việc, nên chúng ta thường quên uống nước mà không biết rằng ngay cả khi không cảm thấy khát thì cơ thể vẫn cần được cung cấp nước. Tuy nhiên, giờ đây, vấn đề này có thể được giải quyết bằng thiết bị có tên HidrateMe với khả năng theo dõi quá trình tiêu hao nước và thông báo cho thân chủ thời điểm cần bổ sung nước cho cơ thể.

Với trọng lượng hơn 2 kg, chiếc bình nước thông minh này là sản phẩm của Công ty Hidrate Inc có trụ sở tại thành phố Minneapolis (bang Minnesota, Mỹ), giúp theo dõi và nhắc nhở mọi người đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể suốt ngày dài.
 
Kiểu dáng đẹp, trang nhã và thông minh!
HidrateMe được thiết kế với kiểu dáng khá đơn giản với nắp chống tràn nước và thiết kế miệng ống tiện lợi cho người dùng.
 
HidrateMe sẽ có 5 màu sắc cho người dùng lựa chọn
 
Các ứng dụng của HidrateMe rất thú vị và dễ sử dụng. Thậm chí, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, hoạt động trên hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là iOS và Android! Dự kiến, đến mùa đông năm nay, các ứng dụng sẽ hoàn thiện để người dùng có thể tải về khi HidrateMe được bán đến tay người dùng.
 
Để sử dụng thiết bị này, ứng dụng Hidrate sẽ yêu cầu người dùng nhập các thông số chi tiết như cân nặng, chiều cao, độ tuổi, giới tính, đơn vị đo thể tích mà chúng ta muốn cũng như mức độ hoạt động hàng ngày của mỗi người để có thể tính toán lượng nước nên uống trong một ngày. Các thông số này sẽ được truyền vào chiếc bình. Sau đó, cảm biến được tích hợp sẵn trên bình sẽ phát sáng, nhắc nhở thời điểm người dùng cần uống thêm nước. Với mỗi hoạt động mà người dùng đang thực hiện như đi bộ hay đạp xe, chiếc bình sẽ có những tính toán khác nhau về lượng nước mà cơ thể cần hấp thụ.
 
Hơn thế, HidrateMe còn có khả năng thu thập thông tin về môi trường xung quanh như nhiệt độ, độ ẩm để phân tích và tính toán chính xác lượng nước cơ thể cần được cung cấp mỗi ngày. Chiếc bình nước thông minh này còn được đồng bộ với smartphone và các thiết bị khác qua Bluetooth. HidrateMe cũng có thể đồng bộ với Fitbit - vòng tay theo dõi sức khỏe - để tính toán lượng nước mà cơ thể bị mất đi trong quá trình tập thể dục để nhắc nhở người dùng phải bù đắp lượng nước đó. Người dùng cũng có thể yên tâm vì HidrateMe không làm phiền bạn giống như chiếc đồng hồ cứ báo thức liên tục. Vì chúng ta có thể thiết lập thời gian nhắc nhở theo ý muốn.
 
HidrateMe đồng bộ với smartphone qua Bluetooth…
 
và có khả năng thu thập thông tin về môi trường xung quanh như nhiệt độ, độ ẩm để phân tích và tính toán
 
Theo nhóm nghiên cứu, pin của HidrateMe được bán ở hầu hết cửa hàng và có thể thay thế dễ dàng. Tuổi thọ của pin lên đến 1 năm. Do đó, người dùng không phải bận tâm về vấn đề sạc pin cho chiếc bình thông minh này như khi sử dụng những thiết bị thông minh khác.
 
 
Ứng dụng thông minh với giao diện thân thiện khá thân thiện và dễ sử dụng
 
HidrateMe ra đời như thế nào?

Ý tưởng về chiếc bình thông minh HidrateMe đến khi Nadya Nguyễn - Giám đốc điều hành cũng lànhà đồng sáng lập dự án Hidrate - nhận thấy cô không uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày và mong muốn tìm ra giải pháp để nhắc nhở bản thân. 

Tháng 9/2014, Nadya Nguyễn (người Mỹ gốc Việt) cùng một nhóm sinh viên đến từ Đại học Minnesota đã phác họanguyên mẫu đầu tiên của chai nước thông minh Hydrate trong 54 giờ. Theo đó, chai nước này có khả năng đồng bộ hóa với ứng dụng di động trên smartphone để theo dõi lượng nước.

Nguyên mẫu đầu tiên của Hydrate
 
Trong video clip giới thiệu về dự án trên Kickstarter, Nadya chia sẻ: “Giờ đây, chúng ta có thể theo dõi mọi hoạt động diễn ra với cơ thể từ chế độ tập luyện, thể dục - thể thao đến giấc ngủ cũng như chế độ dinh dưỡng, nhưng lại bỏ quên một thành phần vô cùng thiết yếu cho cơ thể là nước. Sản phẩm này sẽ giúp chúng ta thực hiện việc đó một cách dễ dàng hơn”.
 
Nhóm phát triển dự án được thành lập bởi các doanh nhân trẻ, những con người đam mê thiết kế và luôn hướng tới mục tiêu mang đến cộng đồng cuộc sống tốt hơn. Họ gặp nhau ở Trường Đại học Minnesota, trong dự án huy động vốn của The North.
 
Đội ngũ kỹ sư, nhà thiết kế, tiếp thị và các nhà phát triển (từ trái sang): Alexander "Ham" Hambrock, Coleman Iverson, Nadya Nguyễn (áo trắng), Daniel Worku, và Alexandra Feeken
 
Chính thức kêu gọi vốn đầu tư trên KickStarter từ đầu tháng 6, dự án bình nước thông minh HidrateMe đang tạo nên cơn sốt tại Mỹ. Đến thời điểm hiện tại, số vốn mà nhóm huy động đã vượt 300 nghìn USD với hơn 4.000 người ủng hộ, vượt xa mong muốn ban đầu là 35 nghìn USD, cho dù thời gian gọi vốn vẫn còn gần một tháng nữa. Nhóm nghiên cứu HidrateMe đang gấp rút hoàn thành dự án để có thể ra mắt sản phẩm vào cuối năm 2015 hoặc đầu năm 2016 với giá bán khoảng 45 USD/bình (gần một triệu đồng). HidrateMe có 5 màu cơ bản bao gồm: trắng, xanh lá, xanh nước biển, hồng và đen để người dùng lựa chọn.
 

Thu Thảo - fundstart

Từ Khóa :