Cây em bé - giúp cha mẹ không còn đỏ mặt với câu hỏi “Con sinh ra từ đâu”Cây em bé - giúp cha mẹ không còn đỏ mặt với câu hỏi “Con sinh ra từ đâu”

Lan Phương 16:30 5/1/2018

Câu hỏi quen thuộc của con trẻ, “Con sinh ra từ đâu” sẽ được giải đáp một cách khoa học, gần gũi và vui vẻ với cuốn sách Cây em bé, mà không còn khiến cha mẹ phải đỏ mặt ngại ngùng.

Trẻ em vốn có bản tính tò mò, hay hỏi, thích tìm hiểu khám phá các sự vật hiện tượng xung quanh. Đặc biệt ngay từ độ tuổi lên 3, trẻ đã bắt đầu hỏi bố mẹ hay bất cứ người thân nào mà trẻ quen biết và gần gũi về những bộ phận của cơ thể cũng như mọi điều diễn ra xung quanh cuộc sống của trẻ như các hiện tượng tự nhiên mưa, gió, sấm, chớp... sự sống và cái chết, sự sinh sản... Cha mẹ và người thân cần giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc, thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu, khám phá của con trẻ một cách trung thực, hợp độ tuổi.

Trẻ em từ thế hệ này sang thế hệ khác, đời này qua đời khác sớm muộn đều có chung một câu hỏi Em bé sinh ra từ đâu?

Tác giả Sophie Blackall với cách trả lời con trẻ riêng của mình, bằng cách sáng tác cuốn sách ảnh đẹp và đầy ắp các chi tiết vui nhộn khiến người đọc thích thú, khéo léo dạy con trẻ khái niệm cơ bản về sự sinh sản, hợp độ tuổi.

Tác giả Sophie Blackall là họa sĩ minh họa, tác giả sinh tại Úc, hiện sống ở Brooklyn, New York. Bà là họa sĩ vẽ minh họa cho một số sách ảnh được giải thưởng như Meet Wild Boars của Meg Rosoff, Pecan Pie Baby của Jacqueline Woodson, và bộ sách bán chạy “Ivy and Bean” của Annie Barrows (do tờ New York Times bình chọn).

Sophie Blackall đã giành nhiều giải thưởng, như Giải thưởng Ezra Jack Keats, giải Founders Award của Hiệp hội họa sĩ minh họa, giải sách thiếu nhi hay nhất do tạp chí Publishers Weekly bình chọn, và top 10 sách ảnh thiếu nhi do tờ New York Times bình chọn. Tác phẩm minh họa của Sophie Blackall được in trên cả các poster ở ga tàu điện ngầm và là một phần của chương trình “Arts for Transit” của NYC MTA. Bản thân bà có hai con đang ở tuổi teen và chúng gần như biết mọi thứ, nhiều hơn cả mẹ.

Cây em bé được chuyển ngữ sang tiếng Việt bởi dịch giả Trịnh Hồng Hạnh, do nhà xuất bản Phụ Nữ phát hành trên toàn quốc.


Lan Phương