Cầu chip nhớ của Samsung tăng vọtCầu chip nhớ của Samsung tăng vọt

Đồng An 15:16 12/4/2013

Với mục tiêu nâng cao sản lượng dòng sản phẩm Galaxy và tablet, Samsung đã lên kế hoạch gia tăng sản lượng chip nhớ của hãng và tìm thêm các nguồn cung ứng bên ngoài.

Theo đó, Samsung sẽ đặt mua chip nhớ DRAM của Elpida Memory, chip nhớ NAND Flash và chip eMMC của Toshiba. Bên cạnh đó, Samsung cũng đưa vào sản xuất các chip nhớ NAND Flash 128GB tiến trình 10nm trong tháng 4 với số lượng lớn nhất từ trước đến nay. Dòng chip này là thế hệ tiếp theo của chip NAND Flash 20nm 64GB, sở hữu tốc độ 400Mbps nhờ ứng dụng băng thông giao tiếp RAM DDR 2.0. Samsung cũng cho biết: Hãng sẽ ứng dụng công nghệ chip nhớ này để cho ra đời các dòng ổ SSD dung lượng trên 500GB.
 
Theo nhận định của các nhà phân tích, sự thiếu hụt DRAM và NAND Flash của Samsung sẽ ảnh hưởng đến cân bằng cung - cầu chip nhớ trên toàn cầu. Bởi từ lâu Samsung đã trở thành nhà sản xuất chip nhớ DRAM và NAND Flash lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, việc gia tăng sản lượng chip nhớ NAND Flash 128GB sẽ giúp Samsung kiểm soát được rủi ro trên. Khi loại chip này được đưa ra thị trường, giá linh kiện như: chip nhớ, thẻ nhớ dung lượng cao, bộ nhớ trong, ổ SSD... sẽ giảm mạnh.
 
Trong những năm gần đây, Samsung đã khẳng định ưu thế vượt trội trong làng công nghệ thế giới khi hiện diện trong mọi công đoạn sản xuất thiết bị di động, thậm chí còn vượt cả Apple trên thị trường smartphone. Vì thế, việc cung và cầu chip nhớ của Samsung tăng mạnh hứa hẹn tạo ra sự phát triển mạnh mẽ cho thị trường thiết bị di động năm 2013.
 
 
 

Đồng An

Từ Khóa :