Captain Marvel định hình lại tương lai giới siêu anh hùng?Captain Marvel định hình lại tương lai giới siêu anh hùng?

Hoàng Hương 7:0 21/9/2018

Với sự hiện diện của nhân vật nữ chính cùng nhiệm vụ giải cứu thế giới, siêu phẩm sắp trình làng tới đây của nhà Marvel có vẻ sẽ tạo ra cơn chấn động về những chiến binh mạnh nhất của MCU.

Brie Larson trong vai Captain Marvel

Dường như nhân vật Captain Marvel của Brie Larson sẽ là lời đáp trả của Marvel dành cho những người luôn phê phán sự trọng nam khinh nữ của studio này, trong suốt 9 năm qua.

Người hâm mộ thất vọng khi Goá phụ Đen luôn phải chiến đấu với những kẻ xấu ở level thấp hơn chỉ vì cô ấy không có siêu năng lực? Đừng lo, trong phiên bản mới Total Film, Larson đã xây dựng Carol Danvers với sức mạnh to lớn có thể di chuyển cả hành tinh. Bạn buồn khi Avengers dường như được dẫn dắt bởi những cuộc cãi vã giữa các quý ông trong khi các quý cô “chỉ được ngồi ghế sau”? Với Captain Marvel, đừng suy nghĩ gì về điều đó, bởi hãng đã rất tự hào quảng cáo về nữ anh hùng chưa từng có trong lịch sử là niềm hi vọng duy nhất trong cuộc chiến chống lại Thanos. Nhân vật siêu anh hùng ấy được chính nữ diễn viên đạt giải Oscar đảm nhận, chỉ để đảm bảo sự xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel của nữ anh hùng với nửa dòng máu Kree là chính xác.

Tốt nhất hãng nên nói được làm được. Nhưng liệu Danvers có thể hoàn thành chỉn chu nhiệm vụ được không? Chúng ta sẽ sớm biết được khi Captain Marvel được phát hành vào tháng 3 tới đây. Bộ phim được đặt trong bối cảnh những năm 90, khi các siêu anh hùng phải chiến đấu chống lại cuộc xâm lược Trái đất của tộc Skrull.

Sự xuất hiện của những kẻ phản diện là người ngoài hành tinh có thể thay đổi ngoại hình trong siêu phẩm tới đây sẽ hé lộ những chi tiết về quá khứ, hiện tại và tương lai của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Điều này cũng có nghĩa là những câu chuyện, sự thật liên quan đến danh tính của một số siêu anh hùng mạnh nhất của Marvel cũng sẽ được làm rõ.

Sẽ mạnh hơn bất kì Avengers chủ chốt nào, Captain Marvel là niềm hy vọng duy nhất trong cuộc chiến với Thanos

Trong cuốn truyện Secret Invasion, một số anh hùng được hé lộ là do Skrull nguỵ trang, bao gồm cả Người Kiến Hank Pym. Nhiều khả năng, trong trường hợp Marvel chọn Secret Invasion, những thành viên chủ chốt của Avengers sẽ đôi khi bị Skrull nguỵ trang tạm thời, thay vì đều là một Skrull chính hiệu – nếu không cẩn thận, Marvel rất có thể tự tay đập tan mọi danh tiếng đã dày công xây dựng trước đó. Khả năng này sẽ tiếp tục dẫn đến một câu hỏi: Vậy liệu Thanos đã giết những Avenger thực sự hay chỉ là Skrull nguỵ trang?

Điều này có khả năng thực sự sẽ diễn ra. Theo Mark Ruffalo trên Hollywood Reporter, Marvel đang quay bộ phim tiếp theo (hiện chưa có tiêu đề), với không nhiều thay đổi trong các cảnh quay so với kịch bản gốc, và đến nay vẫn chưa rõ kết cục bộ phim sẽ ra sao, cứ như nó là “một thực thể sống”, sẽ biến đổi vậy!

Dường như có khả năng, sẽ có cốt truyện Infinity War 2 tập trung vào Skrull trong Captain Marvel.

Dẫu sao, người hâm mộ nhà Marvel cũng đã được biết Captain Marvel là siêu anh hùng đầu tiên lọt vào radar của Fury, là nguồn cảm hứng cho SHIELD và Avengers. Vì vậy, hãng không chỉ xây dựng nữ siêu anh hùng này mạnh mẽ hơn cả sự kết hợp giữa Hulk, Thor và Người Nhện, mà còn thiết lập lại một cách hiệu quả toàn bộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel phù hợp với vị trí bệ trung tâm cao ngất của Captain Marvel, cũng là để chặt đứt khả năng sự hiện diện của nữ siêu anh hùng này chỉ là 1 trong 14 triệu khả năng mà Dr. Strange tính đến.


Hoàng Hương