Cập nhật thông tin khi soi gương AndroidCập nhật thông tin khi soi gương Android

Lê Nguyễn 14:3 14/5/2012

Một công ty Nhật Bản đã nghiên cứu và phát triển gương phòng tắm thông minh, có khả năng hiển thị những thông tin đời sống hàng ngày, thông qua các ứng dụng của hệ điều hành Android.

Nền tảng Android phổ biến tới mức nó được áp dụng vào hầu hết các hoạt động tại mọi ngóc ngách trong thế giới công nghệ từ điện thoại, đồng hồ, TV hay thiết bị giải trí trên ôtô. Không dừng tại đó, Seraku một công ty Nhật mới đây đã đưa Andoid chạm mốc mới khi các ứng dụng của nó được trang bị cho gương tắm giúp người dùng có thể xem được những thông tin hiển thị chi tiết trên bề mặt những tấm gương thông minh này
 
Tại cuộc triển lãm Smartphone & Mobile Expo diễn ra ở Nhật vừa qua, Seraku đã trình diễn tính năng đặc biệt của loại gương này và cho biết người dùng có thể đứng trước gương và sử dụng các động tác  tay để điều khiển hoạt động của tấm gương mà không cần phải chạm vào.
Thực chất, toàn bộ tấm gương là một màn hình LCD được tráng một lớp gương phản chiếu và đằng sau nó là một máy tính bảng Andoid. Tấm gương thông minh này sử dụng các cảm biến tiệm cận RF cho phép xác định được vị trí bàn tay của người dùng và làm theo một số chức năng giám sát lưu lượng nước tích hợp vào một hệ thống điện tử dưới sàn nhà giúp hiển thị thông tin lưu lượng nước và nhiệt độ lên màn hình.
 
Nhà sản xuất hy vọng ứng dụng mới này có thể được áp dụng vào các hoạt động trong cuộc sống hằng ngày chẳng hạn như giúp khách hàng tận hưởng quãng thời gian thư giãn  trong lúc chờ đợi thợ cắt tóc thực hiện nhiệm vụ của mình.
 

Lê Nguyễn

Từ Khóa :