Cảnh sát giao thông lại nổ súngCảnh sát giao thông lại nổ súng

Ngân Hà 20:21 3/10/2013

Trong khi rượt đuổi, một cảnh sát giao thông (CSGT) tại Phú Quốc, Kiên Giang, đã dùng súng cao su bắn bị thương người vi phạm giao thông.

Vụ việc xảy ra chiều ngày 1/10. Đại tá Phạm Trung Thành, người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang, xác nhận CSGT ở huyện Phú Quốc đã nổ súng bắn đạn cao su khiến anh Trịnh Văn Sang 26 tuổi bị thương ở bả vai. Theo ông Thành, anh Sang vi phạm luật giao thông nhưng không dừng lại khi bị tuýt còi mà bỏ chạy và cán trúng một con chó.
 
Lúc này, trung úy Trần Đăng Khoa chở trung úy Lâm Chấn Hòa đuổi theo phía sau và một trong hai người đã nổ súng về phía người vi phạm.
 
Ông Thành khẳng định việc nổ súng trấn áp trong trường hợp này là không sai. “Say rượu chạy xe, chở một phụ nữ không đội mũ bảo hiểm. Nếu không giữ Sang lại, có thể anh ta sẽ gây tai nạn chết người vì quá say rượu”, ông này nói.
 
Tuy nhiên, việc nổ súng cảnh cáo thì không sai, nhưng việc bắn người bị thương thì lại hoàn toàn trái luật. Hay do hai CSGT ở Kiên Giang không hiểu rằng chỉ trong trường hợp tự vệ chính đáng họ mới có quyền nổ súng vào đối tượng tấn công?
 
Đây không phải là lần đầu xảy ra sự việc CSGT nổ súng vào người vi phạm trong năm nay . Trước đó ngày 12/5, cháu Lê Kim Vinh (8 tuổi, ở Bình Định) đã bị trúng đạn cao su do súng của “cướp cò”. Ngày 16/7 tại Thanh Hoá, đại úy Trần Ngọc Hoàng trong khi đuổi bắt hai thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm đã rút súng đạn cao su bắn vào người điều khiển phương tiện giao thông “vì bị trêu tức”.
 
Mới đây nhất là việc đại uý CSGT Ngô Văn Vinh do bị đồng nghiệp đánh đập đã dùng súng K59 bắn 4 người bị thương và làm chết 1 thiếu tá tại Trạm CSGT Suối Tre, Đồng Nai. Đây là một vụ việc cực kỳ nghiêm trọng, đặc biệt khi CSGT Suối Tre lại sở hữu vũ khí sát thương và trên hết, nổ súng một cách bừa bãi theo kiểu giang hồ thanh toán. 
 

Ngân Hà

Từ Khóa :