Cảnh sát Dubai "tậu" dàn siêu mô tô bay cho đội tuần traCảnh sát Dubai "tậu" dàn siêu mô tô bay cho đội tuần tra

An Nhiên 7:36 14/10/2017

Vốn nổi tiếng với hàng loạt siêu xe “chất” bao gồm Bugatti Veyron và Lamborghini Aventador, lực lượng cảnh sát Dubai tiếp tục chơi trội khi “tậu” thêm một chiếc mô tô bay.

Mẫu mô tô bay, sản phẩm của Hoversurf, là sự kết hợp giữa máy bay không người lái, mô tô và máy bay trực thăng. Theo cảnh sát Dubai, phương tiện đạt tới độ cao 5 mét với vận tốc tối đa 70km/h.

Chiếc xe có sức tải 300kg và hoạt động trong 20-25 phút sau mỗi lần sạc điện. Cơ quan tiết lộ nó sẽ phục vụ các hoạt động tuần tra giao thông và giúp giảm bớt trình trạng tắc nghẽn.

Thoạt nhìn, nhiều người sẽ thắc mắc về độ an tòa của mẫu xe bay. Tuy nhiên, Hoversurf cho biết phương tiện đã vượt qua một số bài thử nghiệm về độ an toàn để đảm bảo khả năng vận hành trong những điều kiện khắc nghiệt.

Đặc biệt, chiếc xe có thể được điều khiển từ xa và “biến” thành máy bay không người lái cỡ lớn. Ở chế độ này, xe mô tô bay có phạm vi hoạt động 6km.

Bên cạnh xe bay, cảnh sát Dubai còn sở hữu một chiếc mô tô thông minh đi kèm 8 camera toàn cảnh. Xe đạt vận tốc 200km/h.


An Nhiên

Từ Khóa :