Cảnh sát Anh luyện kỹ năng lái xe qua trò chơi điện tửCảnh sát Anh luyện kỹ năng lái xe qua trò chơi điện tử

Việt Hoàng 0:2 19/10/2017

Lực lượng Cảnh sát Anh đang thử nghiệm phương thức huấn luyện mới cho các nhân viên lái xe tốc độ cao. Điểm gây sự chú ý của phương thức huấn luyện này liên quan rất nhiều đến trò chơi điện tử.

Thông qua hợp đồng với PlayStation của Sony, bốn sĩ quan Anh đã chạy xe tại đường đua Silverstone trong những chiếc xe tuần tra của BMW. Sau một ngày thử nghiệm để tìm ra kỹ năng lái xe tốt nhất, PlayStation mang chúng vào trò chơi Gran Turismo Sport để trau dồi kỹ năng của họ trên phiên bản kỹ thuật số của đường đua.

Dù vậy Shaun West Trợ lý Chỉ huy của lực lượng cảnh sát Anh - cho biết: "Nếu Gran Turismo Sport có thể hỗ trợ đào tạo tay đua ở đẳng cấp thế giới, thì chúng tôi rất muốn tìm hiểu xem nó có thể thể hỗ trợ được gì cho các sĩ quan của chúng tôi, qua đó góp phần thay đổi tư duy cũng như đổi mới phương pháp đào tạo”. Dù vậy, trợ lý Shaun West vẫn lưu ý rằng: Không gì có thể thay thế cho việc huấn luyện thể chất và kinh nghiệm thực tế, nhưng cũng mong các sĩ quan sử dụng trò Gran Turismo Sport để nâng cao kỹ năng lái xe tốc độ cao.

Hiện tại, cuộc đua trực tuyến Gran Turismo Sport đã được FIA công nhận. Thậm chí, trò chơi còn yêu cầu người chơi xem video mẫu trước khi tham gia cuộc đua. Cơ hội để nâng cao kỹ năng lái xe không chỉ dành cho cảnh sát Anh, Gran Turismo Sport đã được tung ra thị trường Mỹ trong tuần qua.


Việt Hoàng