Cân bằng tài chính khi đang thất nghiệp có dễ dàng?Cân bằng tài chính khi đang thất nghiệp có dễ dàng?

Hương Bùi 10:30 3/11/2021

Trong hay sau đại dịch, không ít người vẫn đang lâm vào tình trạng thất nghiệp. Vậy nên, bạn cần “giắt túi” các bí quyết chi tiêu hợp lý trong giai đoạn này là cực kỳ quan trọng để vừa giúp đảm bảo chất lượng cuộc sống, vừa xoa dịu tinh thần lo âu, căng thẳng.

 

Cân bằng tài chính khi đang thất nghiệp, tưởng không dễ mà dễ không tưởng!

1. Hạn chế ăn ngoài

Thưởng thức lại hương vị của những bát bún, phở...tại hàng quán quen thuộc chắc chắn là việc cần làm đầu tiên của không ít người sau giãn cách. Nhưng nếu thường xuyên ăn ngoài thì đó lại không phải là ý tưởng hay cho những ai đang thất nghiệp bởi bạn không chỉ phải trả tiền cho thực phẩm nấu phần ăn đó mà còn cả phí phục vụ, mặt bằng...cũng bị chủ cửa hàng tính toán cẩn thận, khiến bữa ăn bị “đội giá” lên nhiều lần.

Nấu ăn tại nhà giúp tiết kiệm kha khá tiền “quà vặt” trong thời gian thất nghiệp

Nấu ăn tại nhà là biện pháp không chỉ giúp bạn có bữa ăn ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn “bảo vệ” ngân sách đang dần cạn kiệt của bạn.

2. Giảm tần suất tụ họp bạn bè

Tuy dịch bệnh đã tạm thời được kiểm soát nhưng tụ họp bạn bè trong thời điểm này vẫn không mấy an toàn với sức khỏe của bản thân, bạn bè và cộng đồng. Ngoài ra, những buổi đi ăn, chơi, cà phê chỉ để “tám chuyện” cũng vô tình khiến bạn chi tiêu quá tay, làm thâm hụt kha khá quỹ sinh hoạt.

Gặp gỡ vào những dịp quan trọng như sinh nhật, ngày kỷ niệm... có ý nghĩa hơn là những buổi tụ tập chỉ để “tám”

Thay vì tụ họp bạn bè ở quán xá, bạn vẫn có thể thăm hỏi bạn bè, gọi video call qua các ứng dụng điện thoại, máy tính...vừa giữ kết nối với bạn bè, vừa bảo đảm bạn không bị “cháy túi”.

3. Đi bộ, đạp xe nếu điểm đến không quá xa

Không thể phủ nhận di chuyển bằng xe máy rất tiện lợi và dễ dàng. Thế nhưng với những điểm đến cách nhà không quá xa, đi bộ hoặc xe đạp sẽ giúp bạn cắt giảm được phần lớn chi phí tiền xăng, nhất là trong thời điểm giá xăng sau dịch tăng gần 30.000 đồng/lít như hiện nay.

Đi bộ, đạp xe thay cho đi xe máy khi đến các địa điểm gần nhà sẽ giúp tiết kiệm tiền xăng, gửi xe, đồng thời tăng cường vận động, rèn luyện sức khỏe

Ngoài tiết kiệm chi phí, đi bộ, đạp xe còn giúp bạn có cơ hội vận động ngoài trời, nâng cao sức khỏe sau thời gian dài chỉ ở nhà tránh dịch.

 


Hương Bùi

Từ Khóa :