Cải thảo trộn giòn ngon mát lành



Cải thảo trộn giòn ngon mát lành

Lan Hương 10:4 23/7/2021

Từng miếng cải thảo trộn giòn giòn với vị mát lành ngọt ngon chế biến siêu nhanh, khiến bữa ăn thêm phong phú, lạ miệng trong những ngày phòng chống dịch.

Nguyên liệu:

- 300g rau cải thảo

- 3 cây hành lá

Phần gia vị trộn:

- 3 thìa canh ớt bột

- 5ml dầu mè

- 45ml nước mắm

- 2 tép tỏi băm nhỏ

- 10g đường

- 15ml mật ong

- Một ít vừng rang

Cách làm:

Bước 1: Rau cải thảo và hành lá rửa sạch ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Thái hành lá và cải thảo thành khúc vừa ăn.

Bước 2: Cho phần gia vị trộn vào bát (trừ vừng rang) sau đó trộn đều.

Bước 3: Đổ phần gia vị vừa trộn vào thố rau cải thảo, hành lá rồi trộn đều.

Bước 4: Để thố rau vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để làm mát trước khi ăn là xong.

Thành phẩm:

Các món ăn được chế biến theo cách trộn có vị giòn ngọt mát luôn được nhiều người ưa thích lựa chọn trong những ngày thời tiết nắng nóng. Đặc biệt là món rau cải thảo trộn trên đây, món ăn chế biến vô cùng đơn giản lại giúp bạn không phải đứng lâu trong bếp nóng nực. Bạn chỉ mất khoảng 10 phút chế biến là xong.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương

Từ Khóa :