Cách sắp xếp đồ đạc giúp nhà chật rộng rãi hơnCách sắp xếp đồ đạc giúp nhà chật rộng rãi hơn

Trần Hồng 19:11 14/5/2016

Một ngôi nhà dù diện tích lớn cỡ nào nếu không biết cách sắp xếp đồ cũng khiến nó bé lại, huống hồ là một ngôi nhà nhỏ. Vậy sắp xếp như thế nào để giúp bạn tận dụng được tối đa không gian trong ngôi nhà nhỏ của mình mà nhà vẫn rộng rãi?

 
Một căn hộ chật hẹp hoàn toàn có thể trở nên thoải mái và có không gian hơn nếu nội thất bao gồm các yếu tố “đúng”.
 
Không gian mở
Thay vì lắp quá nhiều cửa, hãy thiết kế nhà bạn theo không gian mở. Điều này giúp bạn tiết kiệm được không gian do xây tường, lắp cửa, hơn nữa tổng thể ngôi nhà cũng sẽ thông thoáng hơn rất nhiều.
 
Thiết kế phòng khách, phòng ăn và phòng bếp được nối thông với nhau giúp bạn đảm bảo có đủ cả ba phòng mà không tốn quá nhiều diện tích.
 
Nhà với diện tích sâu vào bên trong phù hợp cho thiết kế phòng nối tiếp phòng dạng mở
 
Cửa trượt
Nếu bạn vẫn muốn lắp cửa để có sự riêng tư, hãy chọn những cánh cửa trượt thay vì những cánh cửa mở thông thường. Khi mở cửa, cửa trượt được đẩy ngang giúp bạn không bị mất không gian như dùng cửa thông thường.
 
 
Nếu như bạn lắp cửa thông thường, khi mở cửa, cánh cửa sẽ chiếm diện tích không gian
 
Trong khi với cửa trượt, phần không gian này không bị ảnh hưởng.
 
Tận dụng
 
Hãy tận dụng các góc và những khu vực không gian nhỏ.
 
Ngăn kéo để đồ kết hợp với cầu thang gỗ có thể giúp bạn tận dụng được khoảng không gian thừa này, lại có thể chứa vô số đồ mà vẫn vô cùng ngăn nắp và gọn gàng.
 
Những góc tường thường bị chúng ta lãng quên, và thay vì đặt một chiếc kệ mở ở giữa góc phòng, bạn hoàn toàn có thể tận dụng góc tường tưởng như vô dụng này để tránh lãng phí không gian.
 
 
Không gian bên trên và xung quanh cửa ra vào thường bị bỏ trống, trong khi đó bạn hoàn toàn có thể thiết kế những chiếc kệ để sách, giá để đồ hợp lý và gọn gàng
 
Phòng khách nhà bạn quá nhỏ để kê một chiếc ghế sofa cỡ lớn? Hãy chọn những chiếc ghế sofa với thiết kế đặc biệt dạng góc như ghế chữ L, chữ U.
 
Nội thất đa năng
Cuộc sống hiện đại giúp chúng ta có được những sáng kiến và ý tưởng ngày càng tuyệt vời hơn.
 
Ghế kiêm giá sách – thay vì cần một chiếc kệ tách biệt để chứa sách, ghế băng để ngồi, bạn hoàn toàn có thể tích hợp hai trong một.
 
Giường và ngăn kéo tích hợp giúp bạn không chỉ có giường ngủ, mà còn có thêm chỗ để quần áo, đồ chơi của bé…
Những ý tưởng này không chỉ giúp bạn tiết kiệm không gian, mà còn cả kinh phí nữa.
 
Nội thất và bánh xe
Hãy chọn những món đồ nội thất có bánh xe, chúng sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng thay vì phải khuân vác, chúng cũng dễ dàng được đặt ở góc tường khi bạn cần không gian để xếp món đồ khác hoặc di chuyển sang khu vực cần chúng.
 
Chiếc bàn café cho phòng khách có gắn kèm bánh xe, khi cần bạn có thể đặt nó ở trung tâm phòng khách, nhưng khi không cần không gian cho bữa tiệc lớn, bạn có thể dễ dàng chuyển nó ra chỗ khác.
 
Kệ dọc
 
Thay vì lắp những chiếc kệ ngang dài tít tắp, hãy chọn những chiếc kệ dọc. Từ chân tường tới trần nhà, bạn có thể lắp vô số kệ với mức ưu tiên thứ tự sử dụng từ dưới lên trên.
 

Trần Hồng

Từ Khóa :