Cà phê tỏi: Sáng chế độc đáo của người Nhật



Cà phê tỏi: Sáng chế độc đáo của người Nhật

PV 0:30 27/10/2017

Người Nhật lại có thêm phát minh mới trong lĩnh vực ẩm thực, đó là cà phê làm 100% từ tỏi. “Cha đẻ” của đồ uống này cho biết: Gọi là cà phê, nhưng cà phê tỏi không chứa caffein, thích hợp cho những người nghiện cà phê hoặc phụ nữ mang thai.

Cà phê tỏi. Ảnh: Pixabay

Ông Yokitomo Shimotai (74 tuổi), đến từ vùng Đông Bắc Nhật Bản chia sẻ với Kyodo News rằng: “Đồ uống của tôi dường như là độc nhất vô nhị trên thế giới”. Tuy làm từ tỏi, nhưng loại đồ uống này có mùi vị khá giống với cà phê, nên được gọi là cà phê tỏi.  

Ý tưởng tạo ra cà phê tỏi đến ngẫu nhiên từ 30 năm trước, khi ông vô tình làm cháy lát bánh mì và tỏi. Sau đó, ông dùng thìa nghiền nát nhánh tỏi cháy rồi trộn với nước nóng. Hỗn hợp tạo thành khiến ông rất ngạc nhiên vì nó có “hương vị của cà phê”.

Nghỉ hưu, ông Shimotai mới có thời gian dành cho việc nghiên cứu đồ uống và quyết tâm tâm tìm ra công thức pha chế thành công cà phê tỏi. Ngày nay, sản phẩm cà phê tỏi đã có mặt trên thị trường đồ uống Nhật Bản.

Ông Shimotai nói: “Do không chứa caffein, nên đồ uống này rất tốt cho những người thích uống cà phê vào buổi tối hoặc phụ nữ mang thai”. Bởi thể, một cốc cà phê tỏi sẽ là đồ uống hoàn hảo cho những người thích hương vị của cà phê, nhưng “chán ghét” caffein.

Ông Yokitomo Shimotai, “cha đẻ” của cà phê tỏi. Ảnh: kyodonews

Mất 5 năm thử nghiệm với không ít lần thất bại, cuối cùng Shimotai đã tìm ra công thức khiến ông hài lòng. Tờ Kyodo News cho biết: Ông sử dụng lò nung điện để rang tỏi, sau đó tỏi được làm mát, xay nhuyễn và pha như cà phê. 

Cà phê tỏi được ông Shimotai xin cấp bằng sáng chế năm 2015. Tiếp đó, ông  Shimotai bắt đầu mở hội thảo ở tỉnh Iwate để giới thiệu về đồ uống mới nhất này.

Theo Kyodo News, một gói và phê tỏi có giá thấp nhất là 324 yen (gần 65.000 đồng). Hiện mới bán trực tiếp tại hai cửa hàng lưu niệm tại tỉnh Aomori (Nhật Bản) hoặc đặt hàng qua điện thoại.

Điều mà ai cũng thắc mắc là thức uống này có làm hơi thở có mùi hôi không? Hoàn toàn không. Ông Shimotai khẳng định: Cà phê tỏi sẽ không làm hơi thở có mùi khó chịu vì đồ uống được làm từ tỏi rang kỹ. 


PV

Theo AsiaOne