Bugatti Veyron Super Sport hàng hiếm lên sàn đấu giáBugatti Veyron Super Sport hàng hiếm lên sàn đấu giá

Vinh Tâm 23:53 19/6/2018

Thuộc một trong tổng số 300 chiếc Bugatti Veyron được sản xuất trên toàn thế giới, nhưng riêng siêu xe này (lắp ráp hoàn chỉnh vào cuối năm 2012) tạo sự chú ý đặc biệt bởi đây là sản phẩm cuối cùng trong loạt 40 chiếc Veyron phiên bản Super Sport.

 

Điểm hấp dẫn nhất của Veyron Super Sport nằm ở khối động cơ siêu mạnh 8.0L W16 quad-turbo cho công suất tối đa 1.183 mã lực và mô-men xoắn 1.490Nm, vượt xa con số 986 mã lực trên bản tiêu chuẩn. Veyron Super Sport chỉ mất 2,5 giây để tăng tốc từ vị trí đỗ xe lên 100km/h trước khi chạm ngưỡng vận tốc tối đa 431km/h.
 
 
Bugatti Veyron Super Sport nắm giữ danh hiệu siêu xe sản xuất thực tế nhanh nhất thế giới trong bảy năm trước khi bị Koenigsegg Agera RS “vượt mặt”. Về mặt kỹ thuật, đây vẫn là phương tiện giao thông nhanh nhất của Bugatti cho đến thời điểm hiện tại khi mà Chiron chưa đạt được tốc độ như nhà sản xuất mong muốn.
 
 
Veyron Super Sport có kiểu dáng khí động học hơn với cản trước thể thao, các khe thông gió kích thước lớn, các ống dẫn NACA nằm trên mui xe. Bên cạnh màu sơn ngoại thất toát lên ánh đen mờ độc đáo (một màu rất hiếm trên các dòng xe của Bugatti) thì điểm nổi bật nữa là chiếc xe này mới di chuyển khoảng 550km.
 
 
Đối với các nhà sưu tập xe hơi, Bugatti Veyron Super Sport là mẫu xe đầy sức mê hoặc. Vào thời điểm ra mắt, Veyron Super Sport có giá 1,65 triệu Euro tại châu Âu, tương đương khoảng 2,388 triệu USD. Chính vì vậy nhà tổ chức kỳ vọng giá của nó khi xuất hiện trong chương trình bán đấu giá vào tháng 7 sắp tới tại sự kiện Goodwood Festival of Speed 2018 có thể tăng thêm khoảng 1,9 đến 2 triệu Euro.

Vinh Tâm

Theo Carscoops