Bữa sáng cuối tuần đãi cả nhà món xôi sườn hấp



Bữa sáng cuối tuần đãi cả nhà món xôi sườn hấp

Lan Hương 0:15 9/12/2018

Xôi là món ăn sáng đã trở nên quá quen thuộc với nhiều gia đình. Cũng có muôn vàn cách chế biến món xôi khác nhau. Nhưng bạn đã thử làm món xôi sườn hấp bao giờ chưa? Ngon lắm đấy!

Nguyên liệu:

- 300g gạo nếp

- 400g sườn

- 80g đậu xanh

- Lá dong hoặc lá sen

- 1 mẩu gừng băm nhỏ

- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào.

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp và đậu xanh vo sạch sau đó ngâm qua đêm.

Bước 2: Sườn chặt miếng vừa ăn rồi ướp với chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, gừng băm. Ướp sườn qua đêm.

Bước 3: Gạo và đậu xanh sau khi ngâm vớt ra để ráo nước, cho gạo và đậu vào nồi, thêm sườn vào trộn đều.

Bước 4: Lá dong rửa sạch, đặt vào xửng hấp. Cho gạo đã trộn sườn vào dàn đều trên xửng.

Bước 5: Hấp chín xôi sườn, thời gian hấp khoảng 1 giờ.

Thành phẩm:

Vào cuối tuần bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Vậy thì món xôi sườn hấp làm theo cách đơn giản trên đây sẽ mang đến cho bạn món ăn sáng ngon miệng. Từng miếng sườn mềm ngọt thấm đều gia vị, trong khi đó xôi lại dẻo thơm mùi lá dong. Món ăn tuy làm đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn đấy.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương

Từ Khóa : Xôi sườn