Britney Spears chính thức được tự do sau hơn13 năm sống trong “ngục tù”Britney Spears chính thức được tự do sau hơn13 năm sống trong “ngục tù”

Vân Anh 11:25 15/11/2021

Tòa án đưa ra quyết định chấm dứt quyền bảo hộ hơn 13 năm của của ông Jamie Spears đối với Britney Spears. Nữ ca sĩ đã được làm chủ cuộc sống của mình sau hơn một thập kỷ bị đối xử như nô lệ.

Theo ABC news, ngày 12/11, tại Tòa án tối cao Los Angeles, thẩm phán Brenda Penny đã đưa ra phán quyết  “Kể từ hôm nay, quyền bảo hộ đối với con người và tài sản của Britney Jean Spears đã chấm dứt”.

Quyết định này đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời của ngôi sao 39 tuổi khi lần đầu tiên công khai nói chuyện tại một phiên tòa vào tháng 6/2021. Spears yêu cầu tước quyền giám hộ của cha cô, ông Jamie Spears và những người có liên quan phải chịu trách nhiệm với những gì họ đã làm với cô trong 13 năm qua.

Cuối cùng, giọng ca Toxic cũng giành được quyền tự do đưa ra các quyết định về y tế, tài chính và cá nhân của mình lần đầu tiên kể từ năm 2008. Quyền giám hộ được chấm dứt mà không cần đánh giá về trạng thái tinh thần.

Sự náo nhiệt nổ ra bên ngoài tòa án, với những người hâm mộ cổ vũ và hò hét sau khi quyết định được công bố. Đám đông hô vang “Britney! Britney! Britney! ” và người hâm mộ đã hát và nhảy theo bài hát “Stronger” của Spears.

Anh em sinh đôi Edward, phải và John Grimes ở Dublin, Ireland, cầm cờ "Britney tự do"

Công chúa nhạc pop không thể giấu được niềm vui sướng đã lập tức đăng lên Twitter: “Lạy Chúa, tôi yêu người hâm mộ của mình đến mức phát điên!!! Tôi nghĩ tôi sẽ khóc hết ngày hôm nay!!!! Ngày tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay… tôi có thể nhận được một tiếng Amen không ??? ”.

Luật sư của Spears, Mathew Rosengart, nói với người hâm mộ và báo giới rằng vụ việc “đã giúp làm sáng tỏ các quan hệ bảo hộ và giám hộ ở bất cứ nơi nào trên thế giới này. Và điều đó cần rất nhiều sự sáng suốt, can đảm”.

Người hâm mộ ăn mừng bên ngoài tòa án khi quyền giám hộ của Britney Spears bị chấm dứt sau hơn 13 năm

Khẩu hiệu “Britney Spears tự do" cuối cùng đã trở thành hiện thực. Chìa khóa dẫn đến quyết định quan trọng này là lời phát biểu đầy cảm xúc trong cuộc nói chuyện diễn ra hồi tháng 6: “Tôi chỉ muốn cuộc sống của mình trở lại", cô muốn kết hôn và sinh thêm con. Nhưng dưới quyền bảo hộ, cô đã bị kiểm soát sinh sản, bị ép uống thuốc tránh thai trái với ý muốn.

Quyền giám hộ đối với Britney Spears được đưa ra vào năm 2008 khi nữ ca sĩ được cho là rơi vào tình trạng khủng hoảng tâm lý trầm trọng. Nhưng chế độ bảo hộ bị lạm dụng không cho Britney Spears được hưởng quyền con người tối thiểu. chịu cảnh sống “ngục tù” hơn 13 năm.


Vân Anh

Từ Khóa :