Bond 25 hoãn lịch phát hành sau khi Danny Boyle rời điBond 25 hoãn lịch phát hành sau khi Danny Boyle rời đi

Hoàng Hương 7:0 25/8/2018

Các nguồn thân cận với nhà sản xuất xác nhận bộ phim thứ 25 trong “Vũ trụ Bond” sẽ bỏ lỡ ngày phát hành, sau nhiều tranh chấp giữa đạo diễn, các nhà sản xuất và ngôi sao Daniel Craig.

Daniel Craig tại buổi công chiếu Spectre (2015)

Vậy là khán giả sẽ lại lỡ hẹn với chàng điệp viên 007 khi bộ phim tiếp theo sẽ không phát hành vào mùa thu năm 2019. Theo tờ Hollywood Reporter đưa tin, sự ra đi của đạo diễn Danny Boyle hồi đầu tuần này, chỉ 14 tuần trước khi bước vào buổi chụp ảnh chính, sẽ khiến toàn bộ quá trình sản xuất bị hoãn lại.

Có vẻ như bộ phim 007 thứ 25 sẽ không được chiếu rạp cho đến một năm sau đó, vì vài phim Bond khác đã được lên lịch vào mùa hè, và sự rời đi của Boyle có nghĩa là kịch bản mà ông viết cùng bạn đồng sự lâu năm John Hodge sẽ được thay thế bởi kịch bản của Neil Purvis và Robert Wade – những người viết kịch bản quen thuộc cho nhiều bộ phim Bond.

Các thay đổi chủ yếu là ở khâu hậu cần để nhanh chóng kịp được ngày phát hành vào năm 2020, do kịch bản của Purvis và Wade khác hoàn toàn so với kịch bản mà Boyle và Hodge đưa ra, kể cả cốt truyện và các nhân vật.

Nhiều đồn đoán đưa ra rằng do “sự khác biệt trong sáng tạo” nên Danny Boyle đã ra đi, nguyên nhân này cũng được các nhà sản xuất nhượng quyền thương mại và siêu sao Daniel Craig công bố đêm thứ Hai vừa rồi. Một số người đưa ra quan điểm rằng chủ đề chính của bộ phim được lấy cảm hứng từ phong trào #MeToo và sự tham gia của người Nga vào địa – chính trị hiện nay, ý tưởng này chắc chắn là quá nặng so với khẩu vị của nhà sản xuất Barbara Broccoli.

Jonathan Pryce – người từng đóng nhân vật phản diện trong Bond - ủng hộ quan điểm này và nói với tờ Daily Mail: “Rõ ràng họ không thể xây dựng Bond như vậy”. Nam diễn viên đóng cùng Pierce Brosan trong bộ phim 007 “Tomorrow Never Dies” hồi năm 1999, tiếp tục gợi ý rằng Boyle vốn không hề phù hợp với vị trí đạo diễn cho James Bond: “Có rất nhiều Danny trên thế giới và có người sẽ làm nên những bộ phim bom tấn”.

Một nguồn tin nói với Telegraph rằng đỉnh điểm của sự mâu thuẫn nằm ở việc lựa chọn diễn viên cho vai phản diện. Trong khi Boyle đề cử ngôi sao phim Chiến tranh lạnh Tomasz Kot, thì các nhà sản xuất và Daniel Craig lại cho rằng tài tử này không hề phù hợp. Diễn viên Mark Strong cũng được đề cử cho vai diễn này.

Nhiều lời đồn khác cũng cho rằng Craig và Boyle còn “đụng độ” nhau trong các vấn đề casting khác. Daniel Craig đã kí hết các bản hợp đồng lớn mới – bao gồm cả về các cô gái của Bond – từ khi nam diễn viên bắt đầu đồng hành cùng vai diễn. Nếu điều này là đúng, vậy thì dù Boyle có ra đi, nhiều khả năng ngôi sao 50 tuổi này vẫn tiếp tục tư cách là 007. Tuy nhiên quãng thời gian 5 năm giữa mỗi bộ phim Bond là quá lớn để nói trước được điều này.

Hậu quả do sự rời đi của Danny Boyle cũng được cho là nguy hiểm với các hợp đồng tài trợ trị giá hàng triệu bảng, do các thương hiệu gắn liền với tên tuổi Bond hiện đang cố gắng sử dụng lại các chiến dịch quảng cáo lớn trước đó.


Hoàng Hương