Bỏ túi các cách makeup đơn giản, hiệu quảBỏ túi các cách makeup đơn giản, hiệu quả

PV 12:52 23/6/2017

Muốn trở thành bậc thầy make-up là cả một chặng đường học tập, khổ luyện. Nhưng để biết cách trang điểm đẹp thực ra không quá khó, nhất là với những thủ thuật bỏ túi siêu đơn giản, hiệu quả dưới đây mà các chuyên gia sẽ chỉ cho các nàng.

1. Tạo khối cho khuôn mặt

Muốn trang điểm đẹp, bạn phải tạo khối cho khuôn mặt. Tạo khối sẽ giúp đánh lừa thị giác, che đi các góc cạnh trên khuôn mặt, khiến hình dạng mặt thon gọn, thanh tú hơn.

Để tạo khối cho khuôn mặt, bạn có thể sử dụng phấn tạo khối chuyên nghiệp hoặc dùng phấn màu với 2 sắc độ: màu phấn đậm hơn tông và màu sáng hơn tông. Bất cứ chuyên gia trang điểm nào cũng sẽ nói với bạn rằng cách tạo khối phụ thuộc vào hình dáng khuôn mặt của bạn. Nhưng có một nguyên tắc chung, dễ nhớ hơn, bạn có thể tuân theo là: dùng phấn màu tối để giấu đi khuyết điểm và phấn sáng hơn để tạo điểm nhấn, làm nổi bật những ưu điểm trên khuôn mặt.

2. Hai nguyên tắc vẽ lông mày

Hình dáng lông mày ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ, độ cân bằng của khuôn mặt. Khi vẽ lông mày, các cô gái chỉ cần nhớ 2 nguyên tắc này:

- Nên kẻ/vẽ độ dày lông mày bằng với độ dày môi trên. Nếu bạn có đôi mắt to, tròn thì hãy vẽ lông mày dày hơn để tạo sự cân bằng cho khuôn mặt. Nếu bạn có đôi mắt nhỏ, không nên kẻ lông mày dày vì sẽ khiến mắt bạn trông càng nhỏ hơn, khiến các “chi tiết” trên mặt mất cân xứng, hài hòa

-Để tâm đến khoảng cách giữa lông mày và mắt. Nếu khoảng cách giữa lông mày và mắt xa nhau thì bạn cần có cặp lông mày dày rậm. Nếu lông mày gần mắt thì hãy tỉa mỏng hoặc vẽ lông mày mảnh thôi nếu bạn không muốn mang khuôn mặt luôn cau có.

3. Kẻ mắt

Với nhiều bạn gái, kẻ mắt không phải là việc dễ làm vì chỉ cần run tay một chút thì đường kẻ sẽ lệch hoặc không đều nhau. Nếu không tự tin với đường kẻ “một nhát ăn ngay”, bạn có thể vẽ từng nét ngắn rồi nối chúng lại với nhau.

Một cách nhanh và dễ dàng hơn là dùng thìa hoặc dĩa để có những đường kẻ mắt đều và đẹp.

Trong trường hợp không kiếm được thìa, dĩa, bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng hoặc bất cứ tấm thẻ nhựa cứng nào để kẻ mắt. Chúng sẽ giúp bạn có được những đường kẻ thẳng tắp hoàn hảo.

Một ý tưởng tuyệt vời hơn cho những cô nàng “siêu lười” khi kẻ mắt là dùng băng dính, ghép thành những góc nhọn để tạo hình cho đuôi mắt rồi áp vào vị trí cần kẻ. Lưu ý nên xoay mặt có chất dính ra bên ngoài.

4. Kẹp mi

Để lông mi cong lâu hơn, hãy làm nóng dụng cụ kẹp mi bằng máy sấy.

5. Để mascara đẹp

Trước khi mascara cho lông mi, bạn hãy nhớ làm sạch mascara thừa từ bút chải để tránh làm mi dày, đậm quá mức hoặc bị dính mascara vón cục.

6. Để môi dày mọng hơn

Để có đôi môi dày, căng mọng, gợi cảm hơn, bạn hãy phủ một lớp kem che khuyết điểm vào trong lòng môi hoặc xung quanh viền môi trước khi tô son.


PV

Theo BrightSide

Từ Khóa : làm đẹp