Bò sốt tương tốn cơm mùa lạnh



Bò sốt tương tốn cơm mùa lạnh

Mặc Phương 15:59 10/11/2021

Vào mùa lạnh, ai cũng muốn đồ ăn nóng sốt và ăn… nhiều hơn mùa nực, để tích trữ năng lượng chống lại gió rét. Với món bò sốt tương, chỉ nghe và nhìn thôi, bạn đã muốn về ngay nhà, ngồi vào bàn ăn cơm cùng gia đình nếu các nội tướng trổ tài với món ăn này!

Nguyên liệu:

- Thịt bò thăn: 600 gram

- Đường nâu: 100 gram

- Xì dầu: 100 gram

- Hắc xì dầu : 5 gram

- Dấm đen ngọt: 7 gram

- Nước: 220 ram

- Bột ngọt: 6 gram

- Hạt nêm Knorr: 22 gram

- Rượu vang đỏ: 26 gram

- Bột bắp: 50 gram

- Gừng băm nhỏ: 30 gram

- Tỏi băm nhuyễn: 20 gram

- Hành hoa: 50 gram

- Dầu ăn: 50 gram

 

Cách làm:

- Hành hoa rửa sạch, thái khúc chéo khoảng 1,5cm

- Thịt bò thái miếng có độ dày chừng 6mm, cho vào hộp, sáu đó rắc bột bắp vào. Đảo đều để bột bắp ngấm đều vào từng miếng thịt. Để thịt trong vòng 20 phút, sau đó đổ vào rổ thưa, xóc đều để loại bỏ bột thừa.

- Cho 30 gram dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng và tỏi đến khi vàng, cho nước tương và nước vào khuấy đều.

- Khi hỗn hợp sốt sôi, đổ đường vào, khuấy kỹ cho đường tan hết trong khoảng 3 phút và cho các gia vị còn lại theo công thức, khuấy cho tan hết rồi tắt bếp.

- Đặt một chảo khác lên bếp, đổ dầu ăn vào rồi vặn to lửa, thả thịt bò đã rây bột vào xào sơ khoảng 2 phút (Miếng thịt vẫn hơi đỏ). Sau đó, đổ thịt ra một giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa.

- Đun sôi lại phần nước sốt, rồi đổ thịt bò vào, xào trong 2 phút để nước sốt quyện với thịt.

- Rắc hành hoa vào. Tắt bếp, múc ra đĩa ăn cùng cơm nóng.


Mặc Phương

Từ Khóa :