Bộ bảo dừng, trạm thu phí bảo khôngBộ bảo dừng, trạm thu phí bảo không

15:12 1/10/2012

Trạm thu phí Tào Xuyên (Thanh Hóa) đã được yêu cầu dừng hoạt động từ ngày 1/10. Tuy nhiên, hôm nay trạm vẫn hoạt động bình thường với lý do chưa nhận được văn bản chính thức từ Bộ cũng như các ban ngành địa phương.

Tào Xuyên là trạm thu phí đường bộ đắt nhất nước, và cũng là điểm thu phí bất cập bở người tham gia giao thông dù không đi qua đường tránh Thanh Hóa nhưng vẫn phải trả tiền do đường tránh Thanh Hóa vẫn chưa hoàn thành.
Ngày 25/9, Bộ Giao thông vận tải cho biết trạm thu phí Tào Xuyên phải dừng hoạt động bắt đầu từ ngày 1/10. Tuy nhiên, trong sáng nay các phương tiện đi qua khu vực này vẫn phải trả tiền phí, khiến nhiều người tỏ ra bức xúc. Nhiều chủ xe đã cãi cự với nhân viên  trạm dẫn đến ùn tắc cục bộ.

Theo lý giải của chủ đầu tư là Công ty CP BOT đường tránh Thanh Hóa, đến nay vẫn chưa nhận được văn bản chỉ đạo nào về việc dừng hoạt động trạm thu phí này. UBND tỉnh Thanh Hóa cũng không can thiệp bởi hoạt động thu phí là do Công ty ký kết trực tiếp với Bộ GTVT và cho rằng việc chậm trễ trong việc xây trạm thu phí mới trên đoạn đường tránh là do công ty chậm triển khai.
Hiện Sở GTVT Thanh Hóa cũng tỏ ra lúng túng, chưa biết giải quyết vụ việc ra sao và chờ chỉ đạo của Bộ. Trong khi các đơn vị còn tranh cãi thì người dân tiếp tục bị mất tiền và cảm giác như bị “lừa”.
 

Từ Khóa :