BMW “trình diễn” môtô tự cân bằng trên đường thửBMW “trình diễn” môtô tự cân bằng trên đường thử

An Nhiên 5:30 13/9/2018

BMW Motorrad vừa công bố đoạn video cho thấy mẫu môtô tự cân bằng của hãng có thể thực hiện các động tác như tăng tốc, vào cua hay dừng xe mà không cần đến sự can thiệp của con người.

 
Tuy nhiên, Stefan Hans – kỹ sư của BMW Motorrad – cũng thừa nhận: “Trong dự án này, mục tiêu của chúng tôi không phải phát triển một mẫu môtô tự lái hoàn toàn. Thay vào đó, chúng tôi muốn cải thiện độ an toàn cho những người đi xe máy”.
 

 

 
Các nhóm nghiên cứu và kỹ sư của hãng sẽ sử dụng nguyên mẫu như một cách để “dọn đường” cho các hệ thống tiên tiến hơn, giúp người lái môtô tránh khỏi những rắc rối.
 
BMW Motorrad dự định tích hợp các chương trình kiểm soát có nhiệm vụ hiển thị lối đi an toàn nhất xung quanh một vật cản, nó sẽ phục vụ như một “trợ lý” trong các tình huống nguy hiểm.
 
Thời gian gần đây, công nghệ tự lái trở thành một trong những chủ đề thu hút sự quan tâm của ngành công nghiệp ôtô và theo dự đoán, nó cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện an toàn cho những người đi xe máy. Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại, BMW Motorrad vẫn chưa có kế hoạch hay khung thời gian cụ thể cho việc đưa công nghệ ra thị trường.

An Nhiên

Nguồn: Leftlane News

Từ Khóa : BMW