Bình Nhưỡng phóng tên lửa hạt nhân nhấn chìm New York trong… clipBình Nhưỡng phóng tên lửa hạt nhân nhấn chìm New York trong… clip

Chí Đăng 21:46 5/2/2013

Trang Uriminzokkiri (Triều Tiên) ngày 2/2 đã đăng tải một đoạn video clip cho thấy cảnh tượng thành phố được cho là New York (Mỹ) bị phá hủy trong một vụ phóng tên lửa từ Bình Nhưỡng. Trước đó, Triều Tiên đã tuyên bố vụ thử hạt nhân thứ ba là nhằm vào Mỹ.

Đoạn clip được dựng lên với khung  cảnh bắt nguồn từ giấc mơ của một chàng trai trẻ. Trong đó, anh chàng này thấy mình đang trên một con tàu vũ trụ được tên lửa mà Triều Tiên phóng thành công hồi tháng 12/2012. Điểm gây chú ý nhất là những hình ảnh ở nửa cuối đoạn clip với những tòa nhà, có cả hình ảnh rất giống tòa Empire State Building, đang chìm trong biển lửa với lá cờ Mỹ cũng đang bị thiêu rụi.
 
 
Xuyên suốt đoạn clip còn có những dòng chữ với nội dung rất khiêu khích: “Họ đang nhận được những gì do chính họ gây nên” hay “Đế quốc nào muốn ngăn chặn chúng ta đều tốn công vô ích vì chắc chắn chúng ta sẽ giành chiến thắng”. Hơn thế nữa, đoạn clip khép lại với kết luận: “…chắc chắn sẽ thành hiện thực!” Với độ dài 3 phút 36 giây, đoạn phim ngắn được hư cấu trên nền nhạc không lời của bài hát “We are the World” đầy ẩn ý.
 
Đoạn clip được đăng tải trên trang Uriminzokkiri của Triều Tiên ngày 2/2
 
Trước đó đúng 1 ngày (1/2), lực lượng Hải quân Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành tập trận chung ở Jinhae (Hàn Quốc). Đây được coi là thông điệp rõ ràng của cả Washington lẫn Seoul trước nguy cơ Bình Nhưỡng tiếp tục thử lửa. Trong khi đó, Triều Tiên từng tuyên bố thử hạt nhân nhắm vào Mỹ để phản đối các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc. Ý tưởng của đoạn clip khá hay nhưng kỹ xảo thì chỉ như phim Hollywood những năm 1970. Và không biết chàng thanh niên sẽ sớm tỉnh giấc hay sẽ mãi “đắm chìm” trong cơn mê muội.
 
 
 

Chí Đăng

Từ Khóa :