Biểu tình chống World Cup tiếp tục leo thang: cảnh sát nổ súng, 14 người bị bắt giữBiểu tình chống World Cup tiếp tục leo thang: cảnh sát nổ súng, 14 người bị bắt giữ

Kaze 16:20 17/6/2014

Không khí căng thẳng ngoài sân cỏ World Cup 2014 vẫn tiếp tục căng thẳng khi các cuộc biểu tình vẫn rầm rộ trên các con phố ở Brazil, và cảnh sát đã nổ súng, bắt giữ hơn chục người để trấn áp.

Ngày hôm qua 16/6, đã có một cuộc biểu tình diễn ra ở miền Nam Brazil gần SVĐ nơi diễn ra trận đấu giữa Nigeria và Iran. Dù chỉ là một cuộc biểu tình nhỏ với khoảng 200 người tham gia song đã có bạo lực và hỗn loạn. “Một nhóm người biểu tình đã phá hủy các cửa sổ của các ngân hàng và cửa hàng trên tuyến đường diễu hành gần Arena da Baixada ở Curitiba”, một phát ngôn viên của lực lượng an ninh đã cho biết. Cảnh sát đã bắt 14 người tham gia cuộc biểu tình.
 
Người biểu tình quá khích đập phá các cửa hàng công sở
 
Chúng tôi muốn trường học, tàu điện ngầm, bệnh xá ... tấm biển phản đối World Cup giơ cao ngay trước hàng dài cảnh sát
 
Một người biểu tình với chiếc áo phản đối FIFA
 
Người biều tình bỏ chạy trước đạn hơi cay của cảnh sát
 
Trong một cuộc biểu tình khác ở phía bắc thành phố Natal, người biểu tình đã đốt cờ Mỹ vài giờ trước khi Hoa Kỳ có trận đấu đầu tiên tại World Cup 2014 với Ghana. Các đoàn biểu tình nhỏ đã hướng đến Estadio das Dunas - nơi cả hai đội đang thi đấu - nhưng đã bị cảnh sát giải tán. Theo các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin đã không có bất kỳ cuộc xung đột nào xảy ra.
 
Trước đó, hôm 15/6 ở gần sân vận động Maracana của Rio de Janeiro cũng đã diễn ra một cuộc biểu tình. Các phóng viên có mặt tại Brazil cho biết, cảnh sát chống bạo động đã bắn hơi cay và lựu đạn gây lóa vào nhóm những người biểu tình. Thậm chí, trong một đoạn phim của AP đã cho thấy  một nam giới khác mặc thường phục, tự nhận là cảnh sát, đã rút súng ngắn và bắn chỉ thiên hai phát. Vụ đụng độ này diễn ra khi trận đấu giữa Argentina và Bosnia Herzegovina vừa bắt đầu (đây là trận cầu World Cup đầu tiên diễn ra ở sân Maracana kể từ năm 1950).
 
 
 
 
 
 

Kaze

Từ Khóa :