Bí quyết giữ nếp tóc xoăn lâu tại nhàBí quyết giữ nếp tóc xoăn lâu tại nhà

Thảo Giang 8:0 27/5/2019

Các kiểu tóc xoăn vẫn là xu hướng làm tóc được phái đẹp yêu thích nhất. Tuy nhiên, nhiệt độ làm tóc sẽ khiến các sợi tóc thay đổi và dần trở nên khô xơ, gãy rụng, bên cạnh đó việc giữ nếp tóc tại nhà cũng không hề đơn giản. Chính vì vậy, sở hữu một sản phẩm dưỡng tạo kiểu tóc dạng “mousse” sẽ là bí quyết giúp các sợi tóc có sự liên kết và hạn chế tối đa tình trạng xơ yếu.

 
Lợi ích của việc sử dụng xịt tạo kiểu tóc dạng “mousse”:
Hầu hết những cô nàng tóc xoăn điệu đà đều lo lắng mái tóc của mình rối tung mỗi khi thức dậy hoặc phải ra ngoài gấp. Do đó tập thói quen dưỡng tóc ngay từ bây giờ sẽ cho bạn có được mái tóc óng ả và xoăn đúng kiểu.
 
Tất cả các dạng xịt dưỡng tóc “mousse” hiện nay điều có khả năng tạo bọt bông xốp và mềm. Bạn có thể cảm nhận các mousse này rất nhẹ và không hề gây cảm giác khó chịu. Thông thường “mousse” tan nhanh, thẩm thấu qua tóc để “sửa chữa”, “phục hồi” các tế bào tóc đang bị hư tổn.
Sản phẩm “mousse” cho tóc không đơn thuần là phương pháp giữ nếp tóc nhanh, tiết kiệm thời gian mà ngược lại, các nhà nghiên cứu hóa mỹ phẩm đã ước lượng để bổ sung thêm một số thành phần “dinh dưỡng” thiết yếu giúp phục hồi các lọn tóc khô xơ. Vì vậy, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn cho mình một loại “mousse” phù hợp.
 
 
Cách sử dụng xịt tạo kiểu tóc dạng “mousse”:
Có thể các loại xịt tạo kiểu tóc mousse sẽ nhanh chóng giúp giữ nếp tóc và có thể sử dụng hàng ngày mà không gây hại cho tóc. Thế nhưng, bất cứ sản phẩm chăm sóc tóc nào cũng nên được dùng đúng cách theo hướng dẫn ghi rõ trên bao bì. Riêng đối với “mousse”, bạn cần thoa lúc tóc đã khô hẳn. Không nên thoa mousse khi tóc ướt hoặc còn ẩm. Ngoài ra, nếu những nàng muốn thay đổi kiểu tóc liên tục có thể tự tạo kiểu tóc tại nhà bằng các dụng cụ làm tóc, sau đó dùng mousse, điều này giúp giữ nếp tóc từ 2-3 tiếng đặc biệt là kiểu tóc xoăn.
 
 
Kết hợp “mousse” cùng các sản phẩm dưỡng tóc khác:
Để tăng độ bóng, độ đàn hồi cho tóc, bạn có thể sử dụng dưỡng tóc dạng dầu trước khi dùng “mousse” hoặc trộn chúng cùng với nhau nếu tóc bạn quá khô, thiếu ẩm. Nên nhớ “mousse” là sản phẩm giữ nếp tóc nhưng chúng không phải là sản phẩm thay thế cho các loại xịt dưỡng hoặc dầu dưỡng tóc. Nếu như bạn muốn phục hồi các lọn tóc xoăn ở mức độ cao thì cần phối hợp nhiều sản phẩm chăm sóc tóc cùng với nhau. Mái tóc cũng như da mặt nếu có một chế độ chăm sóc phù hợp thì việc tóc xơ hay gãy rụng sẽ không còn là nỗi lo của những cô nàng mê tạo kiểu tóc.
 
 
-Tỷ lệ trộn mousse cùng với dầu dưỡng: 3:1
-Tỷ lệ trộn mousse cùng với gel dưỡng tóc: 2:1
-Tỷ lệ trộn mousse cùng kem dưỡng tóc: 3:1
 
Mousse không phù hợp cho các bạn tóc suôn thẳng. Đối với các bạn tóc xoăn nếu dùng “mousse” một thời gian nhưng tóc lại trở nên khô hơn thì có thể đổi sản phẩm khác hoặc khả năng cao là bạn không phù hợp với các sản phẩm tạo kiểu dạng “mousse” này.
 

Thảo Giang