Bí mật về lỗ chân lông trên da mặtBí mật về lỗ chân lông trên da mặt

Thảo Giang 6:0 15/6/2019

Lỗ chân lông là vấn đề muôn thuở và cũng là điều đáng buồn nhất của những cô nàng sở hữu làn da dầu mụn. Tuy nhiên, lỗ chân lông không hề đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ. Nếu biết được sự thật đằng sau khái niệm “lỗ chân lông to” thì các nàng sẽ bớt đi phần nào nỗi lo lắng và tự ti .

1.Lỗ chân lông không thể mở và đóng:
Chúng ta vẫn thường nghe về việc lỗ chân lông có thể mở và đóng một cách dễ dàng. Nhưng thật ra định nghĩa này không hẳn là đúng. Nên nhớ kích thước lỗ chân lông rất đa dạng và mỗi người có một hình dạng khác nhau. Cho nên tùy thuộc vào kiểu gen, môi trường sống và cách chăm sóc da thì lỗ chân lông cũng sẽ thay đổi.
 
 
Một số mẹo vặt như xông hơi giúp lỗ chân lông giãn ra, trên thực tế lỗ chân lông của chúng ta không phải là cánh cửa có thể đóng mở hay chuyển động. Việc nhìn thấy lỗ chân lông to hơn sau khi xông hơi da mặt là do các sợi bã nhờn và bụi bẩn được đẩy ra khỏi lỗ chân lông. Từ đó trông lỗ chân lông có vẻ sạch và tươi tắn hơn. Như vậy đây cũng chỉ là cảm nhận của chính chúng ta mà thôi. Thế nên xông hơi 1, 2 lần cũng không thay đổi kích thước lỗ chân lông. Nhưng qua một thời gian dài quá trình chăm sóc da sai cách thì lỗ chân lông cũng sẽ to hơn mức bình thường.
 
2.Lỗ chân lông không xấu như bạn nghĩ:
Lỗ chân lông vốn mang nhiều tai tiếng và bị ghét bỏ. Nhưng lỗ chân lông đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Chúng giống như những ống dẫn dầu giúp bề mặt đủ ẩm và tránh tình trạng khô ráp. Do đó, những nàng sở hữu làn da dầu có lỗ chân lông to thì lại không phải lo lắng đến việc da quá khô hay bong tróc. Vì vậy lỗ chân lông được thiết kế là để hỗ trợ rất nhiều cho sự bài tiết của làn da.
 
 
3.Lỗ chân lông không thể biến mất hoàn toàn:
Hiện nay có rất nhiều liệu pháp chăm sóc da mặt nhằm khiến lỗ chân lông thu về kích thước nhỏ nhất, một số phương pháp được các Spa nhắc đến là: lăn kim, phi kim, bắn laser, tế bào gốc... Tuy nhiên lỗ chân lông không thể biến mất hoàn toàn. Nếu như bạn đã trải qua các liệu trình này thì bạn sẽ dễ dàng nhận thấy lỗ chân lông trông có vẻ nhỏ hơn là do màu sắc của da được cải thiện và da có độ căng mịn. Nhưng sau đó bạn bỏ liệu trình và không chăm sóc da nữa thì lỗ chân lông chắc chắn sẽ quay về kích thước cũ.
 
 
4.Vẫn có thể khiến lỗ chân lông se lại:
Kích thước lỗ chân lông có thể được thay đổi ở một mức độ nào đó. Chúng ta vẫn khiến chúng được se lại và mịn màng hơn. Điều này có được là do việc chăm sóc da hàng ngày và quá trình làm sạch da như loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn đúng cách. Từ đó trông chúng sẽ có vẻ “sạch” nhỏ hơn so với kích thước cũ. Cũng giống với việc khi lỗ chân lông ẩn chứa mụn đầu đen, sợi bã nhờn thì chúng sẽ trông to và xấu xí hơn nhưng sau khi loại bỏ nhân mụn thì kích thước lỗ chân lông cũng không quá “kinh khủng” như bạn vẫn nghĩ.
 
 
Như vậy lỗ chân lông trên da mặt của chúng ta cũng không hẳn là xấu. Hãy cố gắng chăm sóc da mỗi ngày để da được đều màu và hạn chế tình trạng mụn đầu đen, mụn ẩn. Chỉ cần bề mặt da sáng khỏe thì tình trạng lỗ chân lông to cũng được giải quyết phần nào.

Thảo Giang