Bắt trend nhanh “họ hàng” của Coffee Dalgona.Bắt trend nhanh “họ hàng” của Coffee Dalgona.

Yến Nguyễn 9:55 10/4/2020

Thời gian ở nhà khiến các chị tranh nhau khoe những ly Coffee Dalgona tự làm có xuất xứ từ Hàn Quốc ngập tràn trên các trang mạng xã hội. Đó là loại đồ uống ra sao mà khiến dân tình mê mẩn đến vậy?

Nhiều người nói đùa rằng việc cách ly ở nhà không ra đường rảnh rỗi quá nên lấy cafe với đường ra đánh chơi ai ngờ đánh lâu quá nó bông lên và ai lại ngờ nó kết với sữa tươi lại ngon như vậy.

Bắt kịp trend Coffee Dalgona

Nếu nhìn thoáng qua bạn sẽ thấy món Coffee Dalgona này như có họ hàng với các món macchiato. Điển hình là thức uống thịnh hành nhất Trà sữa Macchiato. Thay vì lấy sữa,kem chesse đánh bông lên thì món Coffee Dalgona làm ngược lại là đánh bông phần nguyên liệu chính đổ lên phần sữa.

Trà sữa Macchiato đình đám

Coffee Dalgona hot trend hiện nay

Từ nguyên lý cơ bản đó, người ta đã tạo ra các phiên bản “họ hàng” khác của Coffee Dalgona bằng cách sử dụng milo, matcha , sữa bộ cacao, sữa bột dâu.

Matcha Dalgona

Milo Dalgona

Các phiên bản này có một giới hạn là bạn đánh gãy tay thì cũng không thể bông lên được do đó phải có chút mẹo. Pha bột milo, matcha với đường và chút whipping cream để kem đặc hơn khi đánh. Sau đó đổ hỗn hợp kem lên sữa tươi. Thế là bạn có ly Matcha Dalgona và Milo Dalgona độc lạ.

Người Hàn Quốc còn có cách kết hợp khác là sử dụng sữa bột em bé vị dâu và vị chocolate để biến tấu thêm món Choco Dalgona và Strawberry Dalgona.

Choco Dalgona và Strawberry Dalgona.

Bắt trend nhanh với món thức uống này và đãi người thân ngay tại nhà luôn thôi!


Yến Nguyễn

Từ Khóa : hot trend