Bắt trend làm Hot Chocolate Bombs cho Giáng sinh 2020Bắt trend làm Hot Chocolate Bombs cho Giáng sinh 2020

Yến Nguyễn 10:58 14/12/2020

Mùa lễ hội sắp đến cùng với ngày Giáng sinh được mong chờ giữa cái lạnh mùa đông sẽ khiến bạn ao ước được tận hưởng một cốc chocolate nóng hổi dưới những ánh đèn lấp lánh. Chỉ cần bỏ chút thời gian để… chế biến, mọi thứ đều nằm trong tầm tay. ​

Thức uống hot trend năm nay - Chocolate Bombs

Thời tiết ở Việt Nam, đặc biệt là ở miền Nam có vẻ không thích hợp lắm cho món chocolate nóng, tuy nhiên với cách chế biến độc đáo này thì bạn không nên bỏ qua. Bật điều hòa tự tạo không khí lạnh và bắt tay vào làm một ly Hot Chocolate Bombs nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Chocolate đen, trắng, độ ngọt tùy sở thích của bạn.

- Khuôn tròn silicon.

- Bột cacao hoặc bột milo.

- Marshmallows mini ( Kẹo bông gòn loại nhỏ)

- Sữa tươi.

Bước 1:

Bạn cần phải nấu chảy chocolate ra. Có rất nhiều cách để bạn có thể làm nóng chảy chocolate, bạn thể bỏ chocolate vào chiếc tô chịu nhiệt và nấu cách thủy trên một nồi nước nóng, hoặc đặt tô vào lò vi sóng, cứ 20 giây lại lấy ra, khuấy đều cho đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn. Lưu ý không được quay liền 1-2 phút khiến chocolate rất dễ cháy.

Đun chảy chocolate

Bước 2:

Sau khi đã làm tan chảy hoàn toàn chocolate bạn đổ chúng vào những chiếc khuôn hình tròn silicon. Đảm bảo rằng chocolate được dàn đều khắp khuôn với một lớp mỏng vừa đủ.

Đổ chocolate vào khuôn

Bỏ khay chocolate vào tủ lạnh khoảng 10 phút, kiểm tra xem chocolate đã đông lại hoàn toàn hay chưa. Sau đó chỉ cần nhẹ nhàng ấn vào đáy khuôn để lấy chocolate ra khỏi khuôn.

Lấy chocolate ra khỏi khuôn sau khi đã đông lại

Bước 3:

Bước này sẽ thỏa sức sáng tạo của bạn, tuy nhiên công thức đơn giản nhất là lấy một nửa vòng tròn chocolate và bỏ một ít bột cacao hoặc bột milo và kẹo Marshmallow vào.

Bỏ nhân vào trái bom chocolate

Sáng tạo thêm bằng cách thêm một chút chocolate chip, kẹo bạc hà, kẹo cốm, bột quế….

Sáng tạo với nhân tùy sở thích của bạn

Bước 4:

Bây giờ bạn cần phải kết nối hai nửa vòng tròn lại để tạo thành “trái bom” tròn đầy đủ. Lấy một cái chảo cho lên bếp bật lửa, sau khi chảo đã nóng thì tắt bếp đi, bạn chỉ cần làm ấm chảo không cần phải làm chảo quá nóng.

Làm nóng chảy 1 nữa vòng tròn

Tiếp theo lấy một nửa vòng tròn và đặt nó trên chảo trong một hoặc hai giây, chỉ để làm chảy các cạnh một chút. Ngay lập tức lắp hai nửa vòng tròn lại với nhau thành một vòng tròn, giữ chặt một chút cho đến khi chocolate đông lại và dính chặt hai nửa vòng tròn lại.

Hoàn thành 1 trái chocolate bomb

Đó chính là Chocolate bomb! Bạn sẽ lặp lại quy trình với những “trái bom” khác để tạo ra các Chocolate bombs cho món chocolate sữa nóng của mình.

Bảo quản những “trái bom” chocolate trong tủ lạnh. Khi muốn uống món chocolate nóng bạn chỉ cẩn bỏ những “trái bom” vào cốc, đun ấm sữa nóng lên và đổ vào. Sau đó đợi một chút thì sẽ xảy ra hiện tượng bùng nổ của kẹo dẻo và hỗn hợp ca cao nóng khi lớp vỏ bên ngoài tan chảy!

Đổ sữa nóng vào và đợi chờ điều kỳ diệu

Đây cũng sẽ là một quà handmade rất đặc biệt mà bạn có thể chuẩn bị cho những người thân của mình. Trang trí thêm một chút cho những Chocolate bombs bằng hạt cốm, chocolate chip, bạn cũng có thể sáng tạo bằng chocolate trắng hoặc thêm mộtchút phẩm màu vào chocolate trắng để tạo ra những trái bombs sắc màu.

Ngoài việc sáng tạo bên trong bạn cũng có thể tự do trang trí cho trái bom chocolate để tặng người thân

Chocolate bombs là món thức uống độc đáo “hot trend” của năm nay, cũng chỉ đơn giản là sữa chocolate nóng nhưng với cách chế biến độc đáo sẽ khiến cho thức uống ngon hơn. Mùa Giáng sinh năm nay hãy vào bếp và chuẩn bị cho người thân của mình những cốc chocolate nóng và biểu diễn màn bùng nổ của những “trái bom” chocolate này nhé!

Một ly chocolate nóng rất thích hợp cho không khí Noel


Yến Nguyễn

Từ Khóa :