Bật mí hậu trường gây sửng sốt của những bộ phim bom tấnBật mí hậu trường gây sửng sốt của những bộ phim bom tấn

Vivian 11:16 15/11/2017

Có bao giờ bạn tò mò khung cảnh tuyệt đẹp nhưng siêu thực trong “Blade Runner 2049” (Tội phạm nhân bản 2049) hay nhiều bộ phim Hollywood khác được tạo ra như thế nào?

Các cảnh phim trong “Blade Runner 2049” rất thật và đẹp mắt.

Bất cứ ai từng xem Blade Runner 2049 sẽ thấy rằng phim có những khung cảnh tuyệt đẹp. Chắc hẳn không ít người tò mò những khung cảnh đó được tạo ra thế nào. Do kỹ xảo 100% hay thực sự có những cảnh đẹp như vậy?

Những tòa nhà được tạo ra theo dạng mô hình thu nhỏ nhưng tỉ mỉ tới từng chi tiết.

Thực tế, không phải cảnh phim Hollywood nào cũng chỉ dựa hoàn toàn vào kỹ xảo và những phông nền xanh. Từ bộ phim Denis Villeneuve những năm 1982, các mô hình nhà cửa, khung cảnh phim thu nhỏ được làm y như thật đã được tạo ra. Tới hiện tại, nhiều bộ phim bom tấn vẫn sử dụng biện pháp này để tạo ra những khung cảnh hoành tráng ngút ngàn.

Cả một thành phố dạng mô hình về thế giới tương lai đã được tạo ra để phục vụ cho bộ phim.

Những mô hình các tòa nhà cao tầng này đều được tạo ra kích thước thu nhỏ lại từ vài chục cm tới vài mét. Tuy nhiên, chúng đều được tạo ra cẩn thận, tỉ mỉ tới từng chi tiết như khung cửa, cầu thang, các bức tường… để đảm bảo khi đưa vào cảnh quay sẽ giống y như thật. Đó đều là những tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Những mô hình được tạo ra từ gỗ, thép…

Mất khoảng một tuần để hoàn thiện với rất nhiều chi tiết được gắn kết thêm bằng keo dính.

Sau đó sẽ được sơn màu phù hợp với bối cảnh của phim.

Cảnh phim rất thật và khó ai phát hiện những tòa nhà này vốn chỉ là “đồ giả”.

Hậu trường để tạo ra khung cảnh đổ nát trong phim.

Quả thực lên phim thì chẳng ai biết là “hàng mô phỏng”.

Được thực hiện bởi một công ty quảng cáo tới từ New Zealand (đồng sáng lập bởi đạo diễn Peter the Jackson của Lord of the Rings), mỗi tòa nhà sau khi thiết kế sẽ tốn khoảng một tuần để hoàn thiện. Trước Blade Runner 2049, phim trong Thor: RagnarokGhost in the Shell cũng được công ty này sử dụng thủ pháp tương tự để làm nên cảnh phim thêm thật và sinh động.

 


Vivian

Theo Boredpanda