Bất cứ ai cũng có thể tham gia thiết kế Lexus trên mô hình ảoBất cứ ai cũng có thể tham gia thiết kế Lexus trên mô hình ảo

Phương Linh 16:3 7/12/2021

Lexus đã tạo ra một mô hình xe ảo, cho phép mọi người từ khắp nơi trên thế giới tùy chỉnh xe trước khi được ra mắt tại Design Miami.

Mẫu xe dựa trên thiết kế sẵn có của xe Lexus LF-Z Electrified Concept. Xuất hiện tại triển lãm trong những tuần đầu tháng 12, chiếc xe sẽ trở thành một tác phẩm điêu khắc thu nhỏ của mẫu xe điện concept được làm từ dây thép và gắn đèn Led.

Đại diện thương hiệu cho biết: “Chiếc xe này cho bạn khám phá tầm nhìn điện khí hóa, sự trung hòa carbon cho tương lai của dòng xe Lexus chạy điện.Mọi người trên khắp thế giới đều có thể cài đặt, tùy chỉnh xe”.

Trước khi ra mắt tác phẩm điêu khắc này, Lexus và kiến trúc sư Barnes (thiết kế chính cho xe) đã tạo ra mô hình ảo giúp mọi người khắp nơi cùng tương tác lắp đặt với màn hình vật lý.

Bằng cách sử dụng công cụ kỹ thuật số, bất kỳ ai trên khắp thế giới đều có thể tạo sơ đồ chiếu sáng của riêng mình thông qua màn hình bằng việc thay đổi màu sắc của ôtô, cũng như dây treo và đồ nội thất xung quanh.

Brian Bolain, trưởng bộ phận tiếp thị toàn cầu của Lexus cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Germane Barnes và Đại học Miami cho ấn bản Design Miami năm nay, và chúng tôi mong muốn thấy được tầm nhìn của họ về một tương lai lấy con người làm trung tâm, cùng các dòng xe trung hòa với carbon”.

Khách tham quan triển lãm sẽ bước vào một không gian ít ánh sáng, nơi ánh sáng rực rỡ từ đèn neon của khu vực trưng bày xe thu hút bạn tới để chiêm ngưỡng kĩ càng hơn.

Vị trí trung tâm là một chiếc xe concept điện tử LF-Z treo lơ lửng được làm bằng thép và được chiếu sáng bằng hệ thống đèn LED nhúng. Sơ đồ chiếu sáng được thiết kế để thu hút sự tham gia của người dùng trên khắp thế giới thông qua một mô hình ảo tương tác được công bố trực tuyến cùng với màn hình thực. Bao quanh chiếc xe nổi là hai mái vòm được chiếu sáng với chiếc xích đu bên trong. Những người tham gia có thể đóng vai nghệ sĩ khi họ thay đổi cách phối màu của tường, xe hơi, xích đu và đồ nội thất.

TheoBarnes, hãng Lexus cam kết thực hiện các nguyên tắc thiết kế của Nhật Bản về takumi (kỹ thuật thủ công chuyên nghiệp) và omotenashi (lòng hiếu khách đặc biệt), đồng thời cho biết thêm rằng nhà sản xuất ôtô thể hiện các yếu tố của thiết kế chất lượng cao, mang tính giá trị tập thể của xã hội, chẳng hạn như vấn đề trung tính carbon của xe trong tương lai thông qua xe chạy điện.

Barnes và nhóm của mình sẽ chọn một số thiết kế do người dùng tạo ra để trưng bày tại Design Miami trong bản cài đặt  thực tế khi xe ra mắt công chúng tại triển lãm, làm nổi bật tầm nhìn sáng tạo của các bài dự thi từ khắp nơi trên thế giới.


Phương Linh

Từ Khóa : Lexus