“Bảo vệ” túi tiền bằng cách mua sắm thông minh mùa lễ hội“Bảo vệ” túi tiền bằng cách mua sắm thông minh mùa lễ hội

Hương Bùi 14:14 14/12/2021

Các đợt sale cuối năm thường có mức ưu đãi hấp dẫn khiến “ngân sách” trong những tháng này cạn kiệt nhanh chóng. Tuy là dịp giúp người tiêu dùng mua được những sản phẩm với giá tốt, nhưng việc giảm giá tràn lan với khuyến mãi lại có thể làm bạn rơi vào “bẫy” hàng cũ, tồn kho kém chất lượng, hoặc sắm những vật dụng không cần thiết so với nhu cầu sử dụng.

“Bảo vệ” túi tiền bằng cách mua sắm thông minh mùa lễ hội

1. Xác định nhu cầu mua sắm

Đừng để những mức chiết khấu giảm giá 30, 50, thậm chí 80% đánh lừa rằng đây là món đồ bạn cần phải mua. Phân biệt được đâu là vật dụng “cần thiết” sử dụng hằng ngày và đâu là những món bạn chỉ “muốn” mua chỉ vì chúng quá xinh hay có khuyến mãi hấp dẫn...sẽ giúp tránh lãng phí tiền bạc, thời gian mua sắm lẫn không gian cất trữ và công sức dọn dẹp.

2. Đặt giới hạn chi tiêu

Các khoản lương, thưởng cuối năm rủng rỉnh hơn so với các thời điểm khác trong năm nên không có gì sai trái nếu bạn muốn chi tiêu mạnh tay hơn một chút để cải thiện cuộc sống vật chất lẫn tinh thần.

Đặt ra giới hạn chi tiêu để tránh “vung tay quá trán”

Thế nhưng đừng để những đồng tiền bản thân vất vả kiếm được bị tiêu xài một cách phung phí trong những dịp sale. Hãy đặt ra hạn mức chi tiêu mà mình cảm thấy hợp lý và thoải mái để mua sắm. Việc này không những “bảo vệ” được túi tiền của bạn mà còn buộc bạn phải lựa chọn thật cẩn thận những món đồ muốn mua trong dịp sale.

3. Đừng quên sử dụng thẻ tích điểm, voucher, mã giảm giá

Bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn bằng voucher, thẻ tích điểm, mã giảm giá, miễn phí vận chuyển...khi đăng ký thành viên của một siêu thị hoặc các ứng dụng mua sắm online, giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ cũng như là cách mua sắm thông minh được nhiều người áp dụng.

Thu thập và sử dụng các voucher, mã giảm giá...sẽ giúp tiết kiệm kha khá “ngân sách” khi mua sắm

Nếu lo lắng việc đăng ký thành viên sẽ khiến bạn bị lộ thông tin cá nhân hoặc bị các tin nhắn quảng cáo làm phiền thì bạn có thể chỉ chọn đăng ký thành viên ở những địa điểm, trang web bạn thường xuyên mua sắm, đồng thời chọn mục “Không gửi quảng cáo qua email/số điện thoại” là được.

4. Chọn nơi bán hàng uy tín

Mua được nhiều món đồ với giá tốt là chưa đủ khi bạn cũng cần phải chú ý đến chất lượng của những sản phẩm đó, nhất là khi mua hàng qua mạng khó kiểm tra sản phẩm giao đến tay có đúng như được quảng cáo hay không.

Đừng vì so sánh giá cả quá chi ly mà “sa lưới” vào những nơi bán hàng kém chất lượng

Những nơi bán hàng uy tín giá cả có thể sẽ cao hơn so với những nơi khác một chút, nhưng quan trọng là bạn được đảm bảo về chất lượng hàng hóa, đồng thời có chính sách khiếu nại, bảo hành rõ ràng.


Hương Bùi