Bảo tàng trăm tỷ xuống cấp chỉ xử phạt bằng cách kiểm điểmBảo tàng trăm tỷ xuống cấp chỉ xử phạt bằng cách kiểm điểm

Hải Băng 22:54 5/12/2013

Bảo tàng Phú Yên được đầu tư xây dựng gần 100 tỷ đồng nhưng khi đưa vào sử dụng chưa bao lâu thì xuất hiện hiện tượng dột, lỗi kỹ thuật. Song tỉnh cũng giơ cao đánh khẽ khi những người liên quan chỉ bị kiểm điểm.

Ngày 5/12, Ủy ban Kiểm tra tra tỉnh ủy Phú Yên đã đề nghị cơ quan chức năng kiểm điểm ông Trần Quang Nhất, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên và ông Phan Đình Phùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Đồng Xuân (Phú Yên).
 
Lý do là 2 cựu giám đốc Sở VHTT&DL này không thực hiện đầy đủ trách nhiệm chủ đầu tư dẫn đến công trình Bảo tàng Phú Yên vừa đưa vào sử dụng hơn 1 năm đã bị xuống cấp trầm trọng. Thế nhưng theo Dân Việt phản ánh, địa phương cho rằng khuyết điểm của 2 ông này “chưa đến mức phải xử lý kỷ luật” mà chỉ ở mức đề nghị kiểm điểm để rút kinh nghiệm.
 
Bảo tàng với mức kinh phí “khủng” mới sử dụng trong thời gian ngắn đã xuống cấp và lại phải mất thêm một khoản kinh phí để cải thiện, sửa chữa lại những chỗ bị hư hỏng. Ấy vậy mà sai sót không làm tròn trách nhiệm, gây lãng phí ngân sách Nhà nước của những người liên quan lại được cho rằng là “chưa đến mức phải xử lý kỷ luật”, chỉ bị phạt một cách nhẹ nhàng dưới hình thức kiểm điểm và cũng chỉ được thực hiện sau khi họ đã hết nhiệm kỳ giám đốc. 
 

Hải Băng

Từ Khóa :