Bao cao su, tất, cà chua đều có thể dùng để... tán kem nềnBao cao su, tất, cà chua đều có thể dùng để... tán kem nền

Hà Ngân 10:25 8/4/2017

Không chỉ dùng cọ, mút để tán kem nền, những vật dụng tưởng chừng “không lan quyên” như miếng lót áo bra, tất, thậm chí cả quả cà chua hay bao cao su đều có thể tán kem nền.

Trang điểm không đơn giản chỉ là cầm cây cọ tán kem và tô son. Với giới nghiện makeup, trang điểm là lãnh địa của sự sáng tạo và không tồn tại đường biên giới mang tên “công thức”. Không tồn tại quy tắc rập khuôn cứng nhắc, những makeup-lover (người nghiện makeup) luôn có vô vàn sáng tạo thú vị, và đôi khi là… kì quặc.

Có hay không thứ được gọi là công thức đánh kem nền? Bạn cần phải có miếng bông mút quả trứng “huyền thoại” beauty-blender hoặc chổi để tán kem nền? Tất cả những điều đó không còn cần thiết nữa với trào lưu kì quặc sử dụng 5 đồ vật dưới đây.

Miếng lót áo bra

1

Đây là một trào lưu gây sốt trong giới beauty vlogger suốt thời gian vừa qua. Miếng mút áo bra trong suốt được cho rằng có khả năng “đánh bại” nhiều loại bông tán truyền thống.

Với chất liệu silicone, mút áo bra có khả năng tiết kiệm tối đa lượng kem nền, khắc phục tình trạng lãng phí kem nền thẩm thấu vào miếng mút beauty-blender. Bên cạnh đó, các cô nàng “mèo lười” cũng yêu thích miếng lót bởi công đoạn vệ sinh dễ dàng, chỉ cần rửa sạch với nước.

Tất

Nếu trong trường hợp “khẩn cấp” chỉ có 15 phút trang điểm mà miếng mút beauty-blender không tìm thấy đâu, bạn xử lý như thế nào? Hãy lấy tạm một đôi tất trong ngăn kéo!

Chuyện tưởng như đùa, ấy mà lại thật! Chỉ cần xoắn chiếc tất và búi gọn vào thành một búi tròn nhỏ, là có thể thay thế tạm cho beauty-blender. Từ phấn bột, kem che khuyết điểm, kem nền,… đều được xử lý nhanh gọn đảm bảo một lớp nền hoàn hảo không tì vết theo đúng ý nàng.

Với chất liệu vải bông mềm dễ thấm, nàng sẽ phải xót vì độ hao kem của “beauty-blender tất” này.

Bao cao su

Nghe chừng việc sử dụng bao cao su để tán lớp kem nền sẽ hơi kì dị. Tuy nhiên, đây là một trong những đồ vật được sử dụng phổ biến trong giới beauty vlogger. Tất cả đều thừa nhận rằng áo lót bra, bao cao su đều được làm bằng chất liệu silicon có khả năng lướt nhẹ lớp kem mềm mịn trên da. Thêm nữa, lý do yêu thích nhất của các nàng bởi không gây tình trạng lãng phí kem.

Trứng luộc

Trào lưu gần đây nhất của giới beauty vlogger khiến người xem cảm thấy khó hiểu chính là trang điểm với… trứng luộc.

Hài hước mà nói, người ta chỉ nghĩ tới ăn khi cầm một quả trứng đã luộc chín. Chẳng ai nghĩ rằng chúng lại trở thành một miếng bông mút trứng beauty-blender theo đúng nghĩa đen.

Với sự khéo léo, các beauty vlogger vẫn có thể hoàn thành tốt kiểu trang điểm của mình. Tuy nhiên, nếu bạn là một người mới bắt đầu với trang điểm, chẳng ai đảm bảo rằng sau make up quả trứng luộc vẫn còn nguyên và lớp nền thì mịn đẹp?

Cà chua

Nghệ sĩ trang điểm Atreona Willis đã giới thiệu với giới làm đẹp công cụ đánh kem nền “khó đỡ” này! Thực chất, việc sử dụng quả cà chua này nằm trong dụng ý đáp trả những lời bình luận gay gắt trên mạng về các trào lưu sáng tạo làm đẹp.
“Nếu ai đó muốn đánh kem nền trên KHUÔN MẶT HỌ bằng bao cao su hay bánh chocolate, thì hãy để yên cho họ sống.” – cô viết.Atreona Willis cho rằng cà chua có khả năng tán kem tốt hơn nhiều so với tưởng tượng. Và trong tương lai cô sẽ sử dụng thêm các loại quả khác có kích thước nhỏ hơn như cherry hoặc nho.

Xem thêm

Khi mỹ phẩm, thời trang “hốt bạc” từ chuyện cổ tích

Chăm sóc làn da cùng dưa hấu

Phá cách cùng váy hai dây mặc ra ngoài áo

Hình xăm hoa cỏ cho nàng ngọt ngào mà vẫn phá cách

Những ca “đập mặt đi làm lại” khiến người ta kinh ngạc


Hà Ngân

Từ Khóa :