Bánh tráng kẹp thịt chiên giòn



Bánh tráng kẹp thịt chiên giòn

Lan Hương 10:46 11/10/2021

Chỉ với hai nguyên liệu chính, bạn hoàn toàn có thể chế biến được một món ăn vừa lạ lại ngon miệng như món bánh tráng kẹp thịt chiên giòn trong tiết trời se lạnh giao mùa.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 300g thịt thăn

- Một ít bánh tráng

- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, mật ong, dầu ăn

 

Cách làm:

Bước 1: Thịt thăn rửa sạch để ráo nước. Thái thịt thành miếng to bản, dày khoảng 1cm. Ướp thịt với chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào và mật ong rồi để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Mỗi lá bánh tráng cắt làm đôi, đặt một lá bánh tráng vào đĩa sau đó thêm một miếng thịt đã ướp vào.

Bước 3:Tiếp đó đặt lá bánh tráng khác lên trên rồi ấn cho bánh tráng dính vào thịt.

Bước 4: Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, cho bánh tráng kẹp thịt vào chiên chín vàng đều hai mặt là được.

Bước 5: Gắp bánh tráng kẹp thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi cắt thành miếng vừa ăn là xong.

 

Thành phẩm:

Bánh tráng kẹp thịt chiên giòn là một món ăn đơn giản, dễ làm và làm nhanh. Mặc dù nguyên liệu chính là thịt thăn nhưng với cách tẩm ướp gia vị như trên sẽ khiến miếng thịt mềm ngon mà không hề bị khô cứng. Khi ăn, thịt sẽ giòn bên ngoài mềm ngọt bên trong rất ngon và lạ miệng đấy.

Chúc bạn làm được món bánh tráng kẹp thịt thật ngon miệng nhé!


Lan Hương