Bangkok Motor Show 2018: Cận cảnh thế hệ mới của "huyền thoại" Honda Super CubBangkok Motor Show 2018: Cận cảnh thế hệ mới của "huyền thoại" Honda Super Cub

Hội An 0:22 30/3/2018

Được phát triển từ mẫu concept EV-Cub từng được giới thiệu cách đây không lâu. Honda Cub C125 được trình làng tại triển lãm Bangkok Motor Show 2018 không chỉ thừa hưởng phong cách thiết kế cổ điển của chiếc Cub C100 ra mắt vào năm 1958 nhưng lại mang trên mình hàng loạt công nghệ hiện đại.

Honda Super Cub C125 có rất nhiều màu sắc để khách hàng lựa chọn
 
 
Về thiết kế tổng thể Honda Cub C125 vẫn giúp khách hàng gợi nhớ đến mẫu Cub huyền thoại từng đem lại rất nhiều thành công cho Honda. Và để tăng them nét hiện đại cho xe, Honda đã sử dụng rất nhiều miếng ốp crom sáng bóng cho các chi tiết của xe. Được biết, phiên bản này chỉ được phát triển dành riêng cho thị trường Thái Lan với mức giá 89.000 Bath (tương đương 66 triệu đồng).
 
 
Hệ thống đèn pha trên xe được thiết kế dạng tròn cổ điển. Thế nhưng nét hiện đại vẫn xuất hiện rất tinh tế với đường viền crom và đèn pha dạng LED. Trong khi đó hệ thống đèn pha rẽ dạng LED cũng được tích hợp khéo léo ở phần tay lái. Tượng tự như hệ thống chiếu sáng phía trước, đèn hậu cũng như đèn báo rẽ phía sau cũng được thiết kế khá bắt mắt và hiện đại.
 
 
Giống như đa phần các mẫu Super Cub từng được ra đời. Honda Super Cub C125 cũng sử dụng hệ thống đồng hồ đo dạng tròn. Nhưng thay vì đồng hồ cơ truyền thống, hệ thống đồng hồ đo trên Super Cub C125 được tích hợp thêm một màn hình điện tử.
 
 
Phiên bản Honda Super Cub C125 được trình làng tại triển lãm Bangkok Motor Show 2018 chỉ được trang bị yên đơn. Được biết, khách hàng có thể sử dụng tuỳ chọn lắp thêm hệ thống yên phía sau.
 
 
Super Cub C125 thế hệ mới được trang bị hệ thống la-zăng hợp kim dạng chữ Y  đi kèm bộ lốp 70/90-17, phanh đĩa trước, giảm xóc ống thuỷ lực, ống xả hình quả nhót, mở yên bằng nút bấm… Và đặc biệt hơn cả là chiếc Honda Super Cub C125 đã được trang bị hệ thống chìa khoá thông minh SmartKey.
 
 
 
Honda trang bị cho chiếc Super Cub C125 hệ thống động cơ 125 phân khối đi cùng hộp số 4 cấp
 
 
Mẫu Super Cub đầu tiên, chiếc C100 được chế tạo tại nhà máy Yamamoto của Honda vào tháng 8/1958. Ngay từ khi ra mắt, Super Cub đã chiếm được lòng yêu mến của người tiêu dùng trên toàn thế giới. Trong suốt những năm phát triển, về cơ bản mẫu xe này không có thay đổi gì nhiều nhưng độ phủ của Honda Cub thì quả thật không thể bàn cãi: được sản xuất ở 16 nhà máy thuộc 15 đất nước trên toàn cầu.
 
 
Năm 2017 vừa qua Honda đã tổ chức “lễ sinh nhật” 60 tuổi cho dòng Super Cub huyền thoại. Theo con số công bố từ Honda, kể từ năm 1958 cho tới hết năm 2017 Honda đã xuất xưởng hơn 100 triệu chiếc Super Cub.
 
Hệ thống đèn báo rẽ phía sau 
 
Hệ thống khoá thông minh SmartKey
 
 

Hội An