'Baby Shark' trở thành video YouTube đầu tiên cán mốc 10 tỷ lượt xem'Baby Shark' trở thành video YouTube đầu tiên cán mốc 10 tỷ lượt xem

Vân Anh 14:27 17/1/2022

Baby Shark, ca khúc nhạc thiếu nhi sôi động và đáng yêu trở thành video đầu tiên đạt 10 tỷ lượt view trên YouTube, vượt qua bài hát Despacito với 7,7 tỷ lượt xem.

Bài hát thiếu nhi này đã trở thành cơn sốt toàn cầu với giai điệu hấp dẫn và ca từ gây nghiện, dù rất đơn giản - "Baby shark, doo, doo, doo, doo, doo, doo."

Tuy nhiên, Baby Shark mất gần 4 năm rưỡi mới có thể trở thành video có số lượt xem cao nhất Youtube kể từ ngày được đăng tải lên Youtube 18/6/2016. Trong khi đó, ca khúc Despacito chỉ mất chưa đầy 7 tháng để đạt cột mốc 3 tỷ lượt xem và trở thành video có số lượt xem cao nhất Youtube vào tháng 8/2017.

Baby Shark do công ty giáo dục Pinkfong của Hàn Quốc sản xuất và do ca sĩ người Mỹ gốc Hàn Hope Segoine thể hiện, ra mắt vào năm 2016 và là một hit lan truyền ở châu Á nhưng không ăn sâu vào ý thức cộng đồng người Mỹ cho đến năm 2019. Sau đó, nó đã được chuyển thành một chương trình truyền hình Nickelodeon. Nó thậm chí đã lọt vào Top 40 Billboard tại một thời điểm và truyền cảm hứng cho bài hát của Jamie Tartt trên Apple TV + "Ted Lasso".

Để kỷ niệm cột mốc đặc biệt này, Pinkfong đã mời các bạn nhỏ trên toàn thế giới chia sẻ "Khoảnh khắc Baby Shark Dance" với công ty.


Vân Anh

Từ Khóa :