Aston Martin “hồi sinh” DB5 James Bond huyền thoạiAston Martin “hồi sinh” DB5 James Bond huyền thoại

An Nhiên 6:29 21/8/2018

Hãng xe Anh Quốc Aston Martin quyết định “hồi sinh” chiếc DB5 huyền thoại từng đồng hành cùng điệp viên 007 James Bond trong tập phim “Goldfinger” (Ngón tay vàng) nổi tiếng.

Nam diễn viên Sean Connery trong vai James Bond, đứng cạnh chiếc Aston Martin DB5
 
Bộ sưu tập dành riêng cho người hâm mộ của loạt phim về chàng điệp viên 007 với số lượng giới hạn 25 chiếc, giá bán 2,75 triệu bảng Anh (3,5 triệu USD).
 
Được phát triển dựa trên phiên bản 1964 xuất hiện trong Goldfinger do nam diễn viên Sean Connery thủ vai Bond, các phương tiện là kết quả hợp tác giữa thương hiệu xe Anh Quốc và EON Productions - công ty đứng sau loạt phim điệp viên đình đám. Theo Bloomberg, chúng sẽ được sản xuất tại Aston Martin Works ở Newport Pagnell (Anh).
 
Đặc điểm dễ nhận thấy ở 25 chiếc DB5 là lớp sơn bạc Silver Birch như một sự hồi tưởng về mẫu xe trong bộ phim ra rạp vào thập niên 60. Không những vậy, các thông số kỹ thuật cũng tương tự phiên bản gốc.
 
Andy Palmer - Chủ tịch Aston Martin - cho biết: Việc sở hữu những chiếc xe Aston Martin là ước mơ của không ít người hâm mộ James Bond. Tuy nhiên, trở thành chủ nhân một chiếc Silver Birch DB5 được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất tại cùng nhà máy với những chiếc xe 007 mới chính là niềm đam mê của những nhà sưu tầm thực thụ.
 
Dự kiến, những chiếc xe đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào năm 2020 nhưng chúng không được cấp phép để lưu thông trên đường phố.
 
Aston Martin DB5 1964 góp mặt trong phần phim Goldfinger đi kèm những “phụ kiện” như súng, biển số xoay, mái xe có thể tháo rời... từng được bán đấu giá tại London vào năm 2010 với số tiền 4,6 triệu USD.
 
James Bond “truy đuổi” Xenia Onatopp tại Pháp ở một cảnh trong tập phim GoldenEye
 
Bên cạnh Goldfinger, DB5 còn “tỏa sáng” trong một loạt tập phim 007 khác, gồm Thunderball (1965), GoldenEye (1995), Tomorrow Never Dies (1997), Casino Royale (2006), Skyfall (2012) và Spectre (2015).
 

An Nhiên

Nguồn: Motorauthority

Từ Khóa :