Asian Cup 2019: Việt Nam giành tấm vé cuối cùng vào vòng 1/8Asian Cup 2019: Việt Nam giành tấm vé cuối cùng vào vòng 1/8

1:53 18/1/2019

Dù đã giành chiến thắng trước Triều Tiên với tỷ số cách biệt 4-1, nhưng đội tuyển Lebanon vẫn phải nhường tấm vé cuối cùng vào vòng đấu loại trực tiếp cho Việt Nam do luật FairPlay.

Bóng đá luôn có những bất ngờ và nhiều điều thú vị. Quả thực, cuộc đua giành vé vớt tại Asian Cup 2019 đầy bất ngờ và kịch tính đến những giây phút cuối cùng. Đặc biệt, tấm vé cuối cùng vào vòng 1/8 chỉ được xác định khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu cuối cùng của vòng bảng.

Nhờ ít hơn về số thẻ vàng, Việt Nam đã giành tấm vé cuối cùng vào vòng 1/8 từ Lebanon.

(Ảnh minh họa)

Trước đó, trong trận đối đầu với Yemen ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng tối khuya ngày 16/1, Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0. Với trận thắng này, Việt Nam có 3 điểm đầu tiên cùng hiệu số bàn thắng/thua -1 để nuôi hy vọng đi tiếp. Tuy nhiên, việc có lọt vào vòng loại trực tiếp hay không còn phụ thuộc vào kết quả hai trận đấu diễn ra vào tối 17/1 giữa Oman - Turkmenistan và Triều Tiên - Lebanon.

Oman giành vé đi tiếp vào vòng 1/8 sau khi đả bại Turkmenistan với tỷ số 3-1

Ảnh: AFC

Trong trận đấu giữa Oman - Turkmenistan, chiến thắng 3-1 vào những giây cuối cùng của trận đấu đã giúp Oman ghi danh vào vòng 1/8. Điều đó đồng nghĩa với việc người hâm mộ bóng đá Việt lại phải chờ kết quả của trận đấu cuối cùng giữa Triều Tiên và Lebanon diễn ra lúc 23h.

Diễn biến trong trận đấu cuối cùng cũng không kém phần gay cấn khi hết hiệp 1, Triều Tiên và Lebanon hòa 1-1. Trong hiệp 2, Lebanon đã ghi thêm 3 bàn thắng để kết thúc trận đấu với tỉ số 4-1.

Chiến thắng 4-1 trước Triều Tiên, nhưng Lebanon vẫn không thể giành tấm vé đi tiếp

Ảnh: AFC

Với kết quả này, Việt Nam và Lebanon bằng nhau về số điểm (3), hiệu số bàn thắng/bại (-1) cũng như số bàn thắng, bàn thua. Do đó, luật fair play đã được vận dụng để tìm ra chủ nhân của tấm vé cuối cùng lọt vào vòng 1/8. Việt Nam đã lách qua khe cửa hẹp khi chỉ bị phạt 5 thẻ vàng so với 7 thẻ vàng của Lebanon.

Tại vòng 1/8, Việt Nam sẽ gặp đối thủ đội tuyển Jordan, nhất bảng B. Trận đấu sẽ diễn ra trên sân Al Maktoum vào lúc 18h ngày 20/1.