Asian Cup 2019: Thua 0-2 trước Iran, Việt Nam liệu còn có cơ hội vào vòng 1:8?Asian Cup 2019: Thua 0-2 trước Iran, Việt Nam liệu còn có cơ hội vào vòng 1:8?

Vivian 7:34 13/1/2019

Thua 0-2 trước đối thủ rất mạnh là Iran, Việt Nam trượt khỏi top 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất tại Asian Cup 2018, nhưng vẫn còn có cơ hội để lọt vào vòng 1:8.

Sau trận đấu sít sao trước Iraq và chỉ chịu thua ở phút thứ 90 sau một quả đá phạt, người hâm mộ Việt đặt khá nhiều kỳ vọng vào trận đấu tối 12/1.

Ảnh: AFC Cup

Vào trận với tinh thần thi đấu rất lăn xả, các cầu thủ Việt Nam đã có thể cầm chân Iran và ngăn cản nhiều đợt tấn công. Tuy nhiên phút thứ 38,  Sardar Azmoun bật cao đánh đầu ở cự ly gần đã giúp Iran có bàn thắng mở tỷ số.

Bước vào hiệp thi đấu thứ 2, đội tuyển Việt Nam tổ chức nhiều đợt tấn công và đã có cơ hội uy hiếp khung thành của thủ môn Iran khi Văn Toàn chuyền bóng cho Công Phượng ở vị trí thuận lợi. Tuy nhiên, Công Phượng không thể tận dụng được cơ hội này.

Ảnh: AFC Cup

Sau quãng thời gian lui về thi đấu an toàn, Tiền đạo Azmou Iran bất ngờ tăng tốc và dứt điểm thành công ghi bàn thắng thứ 2 cho Iran.

Phút thứ 77, Quang Hải có cơ hội đá phạt tuy nhiên bóng lại bay vào đúng vị trí của thủ môn Iran. 

Kết quả chung cuộc của trận đấu Việt Nam thua 0-2 trước Iran. Tuy nhiên, với một đối thủ rất mạnh thì kết quả này không quá tệ.

Ảnh: AFC Cup

Sau 2 trận đấu không giành được điểm, Việt Nam đang bị trượt khỏi top 4 đội xếp thứ 3 có thành tích xuất sắc nhất tại các bảng.

Việt Nam rơi xuống vị trí thứ 6 trong các đội thứ 3 có thành tích xuất sắc nhất tại các bảng

Ảnh : Zing

Tuy vậy, Việt Nam vẫn còn có cơ hội để lọt vào vòng 1:8 nếu đáp ứng được điều kiện đầu tiên là đánh bại Yemen và phụ thuộc vào kết quả thi đấu tại các bảng khác. Nếu ít nhất 2 trong 3 điều kiện sau xảy ra ở các bảng A, B, C tại lượt trận cuối thì Việt Nam sẽ có cơ hội đi tiếp: 

Bảng A : Thái Lan thua UAE và Ấn Độ không thua Bahrain.

Bảng B: Úc không thua Syria và Jordan không thua Palestine.

Bảng C: Phlippines hòa Kyrgyzstan hoặc Philippines thắng Kyrgyzstan với các tỉ số 3-1, 2-0, 2-1 hoặc 1-0.

Nếu ít nhất 2/3 điều kiện trên không xảy ra, tuyển Việt Nam sẽ phải chờ kết quả của các bảng E và F.


Vivian