Asian Cup 2019: Thắng Yemen 2-0, Việt Nam chờ đợi cơ hội vào vòng 1:8Asian Cup 2019: Thắng Yemen 2-0, Việt Nam chờ đợi cơ hội vào vòng 1:8

Vivian 1:16 17/1/2019

Chiến thắng Yemen với cách biệt 2 bàn thắng, đội tuyển Việt Nam đang chờ đợi kết quả của những vòng đấu khác để biết có thể tiếp tục bước vào vòng 1:8 tại Asian Cup 2019 hay không.

Tối ngày 16/1, đội tuyển Việt Nam bước vào trận đấu cuối cùng vòng bảng tại Asian Cup 2019. Đây cũng là cơ hội cuối cùng để tuyển Việt Nam giành được tấm vé vào vòng 1:8 và có những điểm đầu tiên.

Đội hình chính thức của tuyển Việt Nam gồm: Đặng Văn Lâm - Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng - Nguyễn Phong Hồng Duy, Lương Xuân Trường, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng - Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng, Phan Văn Đức.

Do Duy Mạnh không thể thi đấu vì đã nhận 2 thẻ vàng, Văn Hậu lùi xuống đá trung vệ.

Ngay khi vào trận, Yemen liên tục sử dụng đội hình phòng ngự nhiều lớp khiến các cầu thủ Việt Nam gặp khó khăn trong việc tiếp cận khung thành của đối thủ. Ngay khi các cầu thủ áo đỏ tiếp cận được vòng 16m50 ngay lập tức có nhiều cầu thủ Yemen áp sát. Cũng bởi vậy, tuyển Việt Nam không thể thực hiện được nhiều ý đồ tấn công.

Ảnh: AFC

Sau 2 trận đấu rất vất vả trước Iraq và Iran có thể thấy thể lực của nhiều cầu thủ Việt Nam cũng đã có phần giảm sút.  

Quang Hải sút phạt ghi bàn mở tỉ số cho tuyển Việt Nam.

Ảnh: AFC

Phải tới phút thứ 37, Quang Hải ghi bàn thắng mở tỉ số trong một tình huống đá phạt đẳng cấp khiến nhiều người nhớ tới siêu phẩm “cầu vồng trong tuyết” tại Thường Châu.

Những phút thi đấu tiếp theo, nhờ bàn thắng giải tỏa áp lực của Quang Hải Việt Nam cũng tạo ra được một số tình huống đe dọa khung thành của Yemen nhưng chưa thể ghi bàn.

1-0 cũng là kết quả của hiệp thi đấu đầu tiên.

Bước vào hiệp 2, đội tuyển Việt Nam tiếp tục tăng tốc thi đấu. Phút thứ 63 Phan Văn Đức bị trung vệ Al Gumaei kéo người trong cấm địa khiến trọng tài dành cho Việt Nam 1 quả phạt Penalty.

Quế Ngọc Hải ghi bàn thắng thứ 2 cho đội tuyển Việt Nam.

Ảnh: Tuổi Trẻ

Đội trưởng Quế Ngọc Hải thực hiện quả phạt với hạ gục thủ thành Salem Al-Haresh, ghi bàn thắng thứ 2 cho đội tuyển Việt Nam.

Ảnh: AFC

Dù bị dẫn trước 2 bàn, nhưng tinh thần thi đấu của đội tuyển Yemen vô cùng đáng khen. Họ chưa hề bỏ cuộc và đã tạo ra những cơ hội đe dọa khung thành của đội tuyển Việt Nam.

Kết thúc trận đấu, Việt Nam giành 3 điểm đầu tiên tại Asian Cup 2019 và hiện hiệu số bàn thắng của đội tuyển đang là -1.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam vẫn phải chờ kết quả của những vòng đấu tiếp theo để biết có thể lọt vào danh sách 1 trong 4 đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất để có quyền đi tiếp ở vòng knock out.


Vivian