Aquaman thay đổi vận mệnh phòng vé vũ trụ DCAquaman thay đổi vận mệnh phòng vé vũ trụ DC

Du Du 10:40 17/12/2018

Aquaman của DC đã kiếm được gần 3 triệu USD từ những buổi chiếu sớm, vượt qua Jumanji: Welcome to the Jungle công chiếu hồi năm ngoái. Tính đến giờ, phần mới nhất trong vũ trụ mở rộng của nhà DC, Aquaman, đã làm rất tốt về mặt tài chính, trước khi chính thức phát hành tại Mỹ vào cuối tuần này.

Hiện tại, bộ phim siêu anh hùng của đạo diễn James Wan đang tạo ra những lời truyền miệng tích cực, với những đánh giá ban đầu như Aquaman là một bộ phim giải trí đúng nghĩa kèm thêm diễn xuất lôi cuốn của Jason Momoa trong vai Arthur Curry – một tình cảnh khác hẳn so với năm ngoái, khi vai diễn của anh trong Justice League bị “ghét bỏ”.

Aquaman đã tận hưởng tuần chiếu mở màn thành công ở Trung Quốc trong tuần vừa qua và mang về doanh thu phòng vé quốc tế đến nay là 261 triệu USD. Tương tự, bộ phim đã thu về 2,9 triệu USD trong thị trường nội địa thông qua dịch vụ xem phim trực tuyến Amazon Prime. Như vậy là nhiều hơn Jumanji của Sony trong tuần chiếu sớm một năm trước cũng trên Amazon Prime (1,8 triệu USD), và đủ tốt để có một vị trí trong Top 10 phòng vé Bắc Mỹ.

Theo báo cáo của Deadline, Aquaman thu về 2,9 triệu USD trong các buổi chiếu sớm từ hôm thứ bảy (15/12) tại 1.225 rạp trên toàn quốc. Về mặt kỹ thuật, điều đó giúp phim trở thành phim có doanh thu cao thứ 10 ở Mỹ trong cuối tuần qua, vượt qua Green Book với 2,78 triệu USD. Tổng doanh thu của Aquaman thậm chí còn cao hơn Once Upon a Deadpool với ba ngày công chiếu và mang về 2,6 triệu USD.

Deadline còn tiết lộ thêm rằng Bumblebee Transformers – sẽ đối đầu với Aquaman trong cuối tuần này – đã kiếm được 500.000 USD từ buổi chiếu sớm hồi đầu tháng này. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Bumblebee chỉ được chiếu ở 325 rạp, vì vậy, rất khó để so sánh với Aquaman.

Hiện tại, bộ phim mới nhất của DC dự kiến thu về 115 triệu USD trong năm ngày công chiếu chính thức ở Mỹ (đến ngày Giáng sinh), còn Bumblebee sẽ theo sau với khoảng 35-40 triệu USD. Cả hai đều được dự đoán sẽ để dư âm lâu dài, đặc biệt là Bumblebee được đánh giá sẽ là phần Transformers hay nhất.

Warner Bros. chắc chắn sẽ hài lòng với điều này, bởi hãng đặt cược khá lớn vào Aquaman sẽ trở thành nguồn tái sinh cho vũ trụ DC, cả về mặt thương mại và phê bình đánh giá. Nếu những người đã xem phần chiếu sớm tiếp tục quảng cáo cho Aquaman, thì bộ phim sẽ khiến hãng phim này không phải hối hận.

 


Du Du