Apple Watch series 7 có thể không kịp ra mắt cùng iPhone 13Apple Watch series 7 có thể không kịp ra mắt cùng iPhone 13

Quang Huy 0:3 2/9/2021

Nguyên nhân khiến Apple Watch thế hệ mới "trễ hẹn" là do sản phẩm này đang gặp vấn đề về sản xuất.

Theo Nikkei và Bloomberg, Apple đã bắt đầu đưa Apple Watch series 7 lên dây chuyền. Tuy nhiên, do gặp khó khăn trong khâu sản xuất, nên chưa thể tiến hành sản xuất hàng loạt như kế hoạch. Việc Apple Watch series 7 chỉ có thể sản xuất với quy mô nhỏ được cho là do sự phức tạp trong thiết kế mới của sản phẩm. Trong đó, phần khung viền vát phẳng và màn hình lớn hơn đang gây không ít khó khăn trong quá trình sản xuất.

Hiện tại, Appple được cho là đang cùng các đối tác khắc phục những khó khăn nảy sinh trước khi tiến hành sản xuất hàng loạt. Vì thế, một số nhà phân tích cho rằng: Nhiều khả năng mẫu đồng hồ thông minh thế hệ mới khó có thể được Apple công bố cùng thời điểm với iPhone 13 và iPad mini 6 vào ngày 14/9.

Apple Watch series 7 được cho là sẽ sở hữu màn hình 41mm và 45mm thay vì 40mm và 44mm như thế hệ tiền nhiệm. Máy vẫn sử dụng tấm nền OLED thay vì micro LED đang được Apple đầu tư phát triển. Do đó, viền màn hình của Apple Watch series 7 chưa thể mỏng hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm. Thiết kế núm vặn Digital Crown, núm bấm và micro cũng không có nhiều khác biệt.

Dù vậy, Apple Watch series 7 có thể được trang bị loa ngoài lớn hơn. Máy sẽ có thêm màu xanh bạc hà tương tự AirPods Max, iMac mới hay MacBook Air sắp ra mắt để tăng thêm cơ hội lựa chọn cho khách hàng. Apple Watch series 7 cũng có thể được bổ sung tính năng đo huyết áp.


Quang Huy